Tin địa phương

Đà Nẵng: Xử phạt gần 1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm

Qua 6 tháng đầu năm 2020, Đà Nẵng xử phạt gần 1 tỷ đồng đối với 96 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp ngành của thành phố đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá trên địa bàn thành phố; xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với số tiền hơn 956 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp ngành đã lấy 297 mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về ATTP.

Cơ quan chức năng thành phố đã kiểm tra cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 734 cơ sở. Lũy kế đến nay, đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 5.810/5.820 cơ sở, đạt tỷ lệ 99,83% cơ sở được phân cấp quản lý.

Đà Nẵng tiến hành xử phạt gần 1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa).

Các cấp ngành của thành phố đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá trên địa bàn thành phố; xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với số tiền hơn 956 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp ngành đã lấy 297 mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về ATTP.

Về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, sau khi trên địa bàn huyện Hòa Vang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm chay khiến 230 người phải nhập viện cấp cứu, BQL ATTP thành phố đã phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tạm đình chỉ các cơ sở liên quan, phối hợp phun thuốc khử trùng tiêu độc tại chợ Túy Loan.

Đồng thời, tiến hành điều tra, lấy 29 mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đến nay, đã tham mưu UBND thành phố ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP 03 cơ sở với tổng số tiền phạt 192,5 triệu đồng.



Tác giả: Nguyễn Tuấn

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP