Thế giới

Đà Nẵng đẩy mạnh hợp tác với các địa phương tại Pháp

Từ 27-29/5, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc với nhiều địa phương và doanh nghiệp tại Pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tại thành phố Le Havre, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Thị trưởng của thành phố, cựu Thủ tướng Pháp, ông Edouard Philippe. Ông Edouard Philippe đã từng thăm Việt Nam năm 2018 với tư cách Thủ tướng Pháp và thăm thành phố Đà Nẵng vào năm 2023.

Từ trái qua phải: Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Thị trưởng thành phố Le Havre Edouard Philippe

Hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Le Havre, trong một số lĩnh vực ưu tiên hợp tác cũng như các phương thức, mức độ hợp tác giữa hai thành phố. Đoàn UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chuyến khảo sát cảng Le Havre, các cầu cảng Siemens Gamesea, cầu cảng New Port 2000, các cầu cảng GMP... để tìm hiểu về hạ tầng cảng biển, hoạt động logistic hàng hải, đây là một trong những thế mạnh có nhiều tiềm năng hợp tác của song phương.

Tại thủ đô Paris, Đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp về triển vọng thúc đẩy hợp tác địa phương với Pháp và lãnh đạo tập đoàn Ubisoft của Pháp về các dự án đầu tư hiện nay của doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Tập đoàn Ubisoft là công ty phát triển phầm mềm, trò chơi điện tử hàng đầu của Pháp và hiện đang có một số dự án đầu tư ở Việt Nam.

Đoàn UBND thành phố Đà Nẵng tại trụ sở của tập đoàn Ubisoft

Cụ thể, Ubisoft bắt đầu hợp tác với các doanh nghiệp Đà Nẵng từ tháng 2/2020. Hiện, tập đoàn đang tập trung phát triển trò chơi điện tử dành cho nền tảng di động. Tại buổi làm việc, Ubisoft đã trình bày các dự án đang triển khai tại Việt Nam cũng như đề xuất xin hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng để thuê trụ sở tại Khu công nghệ phần mềm II của thành phố.

Tác giả: Anh Tuấn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP