Ngày 5.5, UBND TP.Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) TP tăng cường kiểm tra, thanh tra điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh… nhằm ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất.
UBND TP yêu cầu Sở NN-PTNT TP phối hợp với các kênh thông tin đại chúng và website của Sở đăng tải công khai cụ thể tên, địa chỉ, kết quả xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về đưa tạp chất vào tôm.
UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an TP phối hợp với BQL ATTP TP và Sở NN-PTNT tổ chức kiểm tra liên ngành theo kế hoạch và đột xuất để phòng ngừa và xử lý triệt để các hành vi vi phạm nêu trên; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP trong nhập khẩu, kinh doanh, mua bán, sản xuất, vận chuyển, bảo quản, chế biến thủy sản; khởi tố, điều tra khi phát hiện tội phạm theo Điều 317, Bộ Luật hình sự.
UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã, phường trên địa bàn phát động quần chúng nhân dân lên án, tố giác các hành vi gian lận, đưa tạp chất vào tôm và sử dụng tôm chứa tạp chất để chế biến thực phẩm…
Tác giả: Hoàng Sơn
Nguồn tin: Báo Thanh niên