Nằm phía sau những lớp nhà của con đường liên xã, bên bờ sông Hậu và sát bên biên giới Việt Nam – Campuchia, xóm khô Khánh An nổi tiếng với đặc sản khô cá bổi, cá lóc nhờ rẻ mà ngon.
Dưới đây là những hình ảnh chế biến đặc sản khô mùa nước nổi khiến không ít người phải "chết thèm".
Cá được làm sạch và xẻ ra để ướp muối |
Sau đó là ướp các loại gia vị đặc trưng cho từng loại khô |
Khô được di chuyển đến giàn phơi bằng chiếc bè tự chế trong mùa nước nổi |
Khô ở đây chủ yếu phơi một nắng rồi bán cho khách hàng tại địa phương |
Hai loại khô chủ yếu ở khu vực này là cá bổi và cá lóc |
Đến xóm khô Khánh An mùa này mới thấy hết sự vất vả của người dân địa phương |
Không khó để bắt gặp những xe chở khô đi bán rong trong các xóm ấp ở miền biên giới |
Giá thị trường của khô cá lóc phơi 1 nắng ở đây dao động từ 50.000-150.000 đồng/kg, tùy theo mùa |
Còn giá khô cá bổi thì dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại và tùy mùa |
Thương lái đến hỏi mua số lượng lớn để bán sang địa phương khác |
Tác giả: LÂM LONG HỒ
Nguồn tin: Báo Người lao động