Trước đây, muốn ăn bánh, mọi người thường ra hàng mua. Nhưng hiện nay với các quầy bán nguyên liệu làm bánh, và nhiều dòng lò nướng bánh ra đời, không ít người tự làm bánh tại nhà. Một số người muốn thử thách bản thân và thực hiện đam mê đã mua nguyên liệu về làm tại nhà để thưởng thức.
Mới đây, một chàng trai chia sẻ hình ảnh đĩa bánh với câu hỏi: "Làm được đĩa bánh thế này đủ cưới vợ chưa, có ai thèm ăn không". Đĩa bánh khiến mọi người không khỏi buồn cười. Lẽ ra các chiếc bánh sẽ nằm riêng rẽ và tách khỏi nhau. Tuy nhiên, bánh trong đĩa được chia sẻ dính chặt lấy nhau.
Nhiều cư dân mạng bình luận đĩa bánh nhìn như san hô dưới biển. "Bánh gì kỳ lạ vậy, nhìn qua như phổi hút thuốc lâu năm, chắc không ai dám ăn", một người bình luận.
|
Một người khác cho hay: "Bản thân cũng từng làm bánh và mắc phải vấn đề này. Nguyên nhân có thể do trộn đến khi hỗn hợp bột mịn mượt nên bánh bị chai cứng, nở kém và có nhiều ống rỗng bên trong".
Còn về việc bánh dính vào nhau có thể do xếp bánh khi nướng quá sát nhau, trong khi nguyên liệu không đảm bảo độ tơi.
Vì sao nhìn bánh rỗ lại sợ?
Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại tỏ ra kinh hãi khi nhìn vào những lỗ bị rỗ trên bánh. Đây có thể là xuất phát từ một chứng bệnh sợ lỗ. Đây là căn bệnh hiếm và nhiều người không hề biết.
"Nhìn các lỗ tròn trên bánh kinh quá. Không hiểu vì sao mà mình nhìn thấy các lỗ nhỏ li ti như vậy luônc ảm giác nổi da gà. Nhiều người xung quanh mình cũng vậy, từ khi còn bé đã bị như vậy luôn", một người nói.
Trypophobia (Hội chứng sợ lỗ) là nỗi ám ảnh phổ biến mà 15% dân số thế giới mắc phải. Trypophobia là dạng bệnh tâm lý chưa được công nhận, đó là ta có cảm giác nổi da gà, cảm giác ghê rợn, ám ảnh, sợ hãi, buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh có nhiều lỗ tròn hoặc nhóm các lỗ tròn, ví dụ như tổ ong, bát sen, lỗ đục trên thân cây, các hình xăm lỗ trên cơ thể người...
Các bác sĩ trên thế giới nghiên cứu và phát hiện nguyên nhân bắt nguồn từ bản chất sinh học, di truyền của con người trước những cấu trúc có độ tương phản khác lạ so với thứ khác trong tự nhiên.
Tác giả: AM
Nguồn tin: emdep.vn