Giới trẻ

Cặp vợ chồng ăn vạ tống tiền 17 nhà hàng nhận cái kết khiến dân tình hả hê

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đã có một phen xôn xao trước câu chuyện về trường hợp của một cặp đôi. Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện được xác định là người đàn ông họ Chen và người phụ nữ họ Jiang, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc.

Cặp đôi này vừa bị tòa kết án 22 tháng tù và phạt 11 nghìn nhân dân tệ (khoảng 37 triệu đồng) vì tội tống tiền 17 nhà hàng với số tiền hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng) bằng cách cho mảnh thủy tinh vào miệng mình và vờ như họ đã tìm thấy nó trong đồ ăn.

Kiểm sát viên họ Vương, Tòa án Nhân dân quận Tĩnh An, Thượng Hải cho biết, vụ lừa đảo bị phát hiện nhờ video giám sát tại một nhà hàng. Ảnh: SCMP.

Kiểm sát viên họ Vương, Tòa án Nhân dân quận Tĩnh An, Thượng Hải cho biết, vụ lừa đảo bị phát hiện nhờ video giám sát tại một nhà hàng. Cặp vợ chồng cùng cậu con trai nhỏ đang ăn tối ở đây thì người vợ họ Trương cúi đầu lén cho những mảnh thủy tinh vào miệng và giả vờ như bị thương. Người chồng họ Trần gọi nhân viên để phàn nàn, và sau đó thương lượng với nhà hàng về chuyện bồi thường.

Trong một đoạn video được ghi lại tại một nhà hàng được lan truyền trên gây mạng xã hội đại lục, có thể thấy cặp đôi đưa cậu con trai nhỏ đến ăn tối trong một nhà hàng. Trong lúc, Jiang cúi đầu ăn thì Chen gọi nhân viên nhà hàng lại và bắt đầu "màn kịch" của mình. Với các nhà hàng khác, họ cũng sử dụng chiến thuật tương tự để đòi bồi thường.

Đoạn video cũng cho thấy, nhà hàng đã tặng hai vợ chồng bữa ăn miễn phí trị giá 330 nhân dân tệ (khoảng 1,2 triệu đồng) và bồi thường 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng). Hai kẻ lừa đảo đã sử dụng "chiến thuật" này nhiều lần ở các nhà hàng khác.

Trong lúc, Jiang cúi đầu ăn thì Chen gọi nhân viên nhà hàng lại và bắt đầu "màn kịch" của mình. Ảnh: SCMP.

Kiểm sát viên Vương cũng cho biết, mỗi lần diễn màn kịch có thủy tinh trong đồ ăn, cặp đôi này đều đòi hỏi các bữa ăn miễn phí và bồi thường từ 200 nhân dân tệ (680.000 nghìn đồng) đến 2.000 nhân dân tệ (6,8 triệu đồng).

Nếu nhà hàng không chịu, họ sẽ gọi đến đường dây nóng dịch vụ công của chính quyền hoặc cơ quan quản lý thị trường địa phương. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tránh tổn hại đến danh tiếng nên thường giải quyết bằng cách bồi thường cho cặp đôi.

Theo báo cáo, cặp đôi lừa đảo này đã thành công phi vụ đầu tiên vào ngày 30/03 và điều này thúc đẩy họ lặp lại hành vi tồi tệ này thêm 16 lần nữa trước khi bị vạch trần vào ngày 16/05. Sau khi chiêu trò phản cảm này được phơi bày, nhiều người dùng mạng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ, nhiều người nói rằng họ thậm chí còn không thể hiểu được hành vi đáng xấu hổ này của cặp đôi.

Trong phiên tòa mới đây, người chồng bị kết án một năm tù và phạt 6.000 nhân dân tệ (20 triệu đồng) trong khi vợ anh ta bị kết án 10 tháng tù và phạt 5.000 nhân dân tệ (17 triệu đồng).

Sự việc này được chia sẻ lên mạng xã hội gây ra làn sóng phẫn nộ. Dân mạng hết sức bất bình và không thể hiểu nổi hành vi bất chấp nguy hiểm để lừa đảo của cặp đôi này:

"Bản chất xấu xa của con người là không thể tưởng tượng được".

"Làm sao họ dám nảy ra ý tưởng này cơ chứ?"

"Cặp đôi này chắc đã mất trí rồi, dù sao thì mọi việc xấu xa cũng bị bại lộ và trừng phạt”...

Tác giả: Như Quỳnh (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP