Số hóa

Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng

Để hủy SMS Banking, khách hàng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch ngân hàng, gọi đến tổng đài hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp.

SMS Banking là dịch vụ gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại của khách hàng, thông báo về các giao dịch trong tài khoản ngân hàng. Nếu không muốn sử dụng dịch vụ này nữa, khách hàng có thể hủy SMS Banking bằng những cách sau:

Đến quầy giao dịch ngân hàng

Để hủy SMS Banking, người dùng có thể mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng mở thẻ. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ làm thủ tục hủy dịch vụ SMS Banking một cách nhanh chóng.

Người dùng có thể áp dụng nhiều cách để hủy dịch vụ SMS Banking. (Ảnh minh họa)

Gọi điện đến tổng đài

Người dùng cũng có thể gọi điện đến số hotline của ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ hủy dịch vụ SMS Banking

Hủy trên ứng dụng Mobile Banking

Hiện nay, nhiều ngân hàng cho phép người dùng được huỷ dịch vụ SMS Banking thông qua cài đặt trên ứng dụng Mobile Banking. Khách hàng chỉ cần truy cập ứng dụng và hủy dịch vụ SMS Banking.

Soạn tin nhắn theo cú pháp

Một cách nữa để hủy dịch vụ SMS Banking là soạn tin nhắn theo cú pháp. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có một đầu số gửi khác nhau.

Chẳng hạn, để hủy SMS Banking Vietcombank, khách hàng nhắn theo cú pháp “VCB cd huy” gửi 6167.

Để hủy dịch vụ SMS Banking Agribank, nhắn tin theo cú pháp "VBA HDK 5" gửi 8149.

Để hủy dịch vụ SMS Banking MB, nhắn tin theo cú pháp "MB huy SMS 8136".

Dịch vụ SMS Banking rất quan trọng trong việc theo dõi số dư tài khoản, kịp thời phát hiện khi giao dịch bị lỗi, tài khoản bị kẻ gian đánh cắp, chiếm đoạt. Vì vậy, nếu hủy dịch vụ SMS Banking, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư trên ứng dụng mobile banking, ngân hàng số...mà không mất phí.

Tác giả: BẰNG LĂNG

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: SMS Banking , ngân hàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP