Tin địa phương

Bệnh viện Đà Nẵng quá tải, bệnh nhân phải nằm ở tiền sảnh, hành lang

Những chiếc giường bệnh giăng trải khắp các góc cầu thang, hành lang, tiền sảnh... là hình ảnh tại khoa Nội hô hấp-Miễn dịch dị ứng Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện quá tải, bệnh nhân phải nằm hành lang, tiền sảnh.

Ngày 20/11, ghi nhận của PV VTC News, tại Khoa Nội hô hấp - Miễn dịch dị ứng của Bệnh viện Đà Nẵng quá tải vì số lượng bệnh nhân đến khám, nhập viện điều trị rất đông. Tại các phòng, bệnh viện phải kê thêm nhiều giường để thu dung, điều trị bệnh nhân.

Tại phòng bệnh nặng 505 của Khoa Nội hô hấp - miễn dịch dị ứng với diện tích khoảng 50m2 nhưng có đến 16 bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây, đa phần các bệnh lý viêm phổi, viêm phế quản.

Bà Trần Thị Nữ (55 tuổi, trú xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, con gái bà bị viêm phổi nằm hơn 10 ngày tại khoa. Từ hôm vào đến nay, lúc nào trong khoa cũng đông, phòng bệnh được bệnh viện bố trí thêm nhiều giường, đặt sát nhau, chỉ chừa một lối đi chung ở giữa. “Bệnh nhân đông dẫn đến việc chăm bệnh cũng vất vả. Nhất là buổi tối, nếu muốn nghỉ ngơi thì trải chiếu ra dọc hành lang để nằm. Nhưng giờ hành lang cũng có giường bệnh nên người chăm bệnh phải thức, nếu mệt quá thì nằm đại dưới gầm giường ngủ thôi”, bà Nữ chia sẻ.

Chung cảnh ngộ, bà Nguyễn Thị T. (trú Hòa Phong, huyện Hòa Vang) đang nuôi mẹ bị hen suyễn cho biết, do đông bệnh nhân nên mọi sinh hoạt rất vất vả. “Chăm bệnh cả ngày rất cực, tối lại nếu muốn chợp mắt nghỉ chút xíu cũng không có chỗ, ra hành lang thì cũng có giường bệnh, ra ngoài sảnh trước nằm cũng có giường bệnh nên đành thức”, bà T. chia sẻ.

Ghi nhận của PV, do số bệnh nhân nhập viện quá đông, các buồng, phòng không đủ để bố trí nên bệnh viện phải sắp xếp hàng chục giường tại khu vực sảnh chờ cho bệnh nhân nằm.

Dọc các hành lang của Khoa Nội hô hấp - miễn dịch dị ứng cũng được tận dụng kê thêm giường cho bệnh nhân điều trị.

Trả lời, VTC News, bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện nay do thời tiết đang chuyển mùa nên bệnh nhân bị bệnh lý về hô hấp rất đông. Không chỉ bệnh nhân tại Đà Nẵng mà bệnh nhân ở các tỉnh, thành khác cũng nhập viện tại đây nên dẫn đến tình trạng quá tải.

“Số lượng bệnh nhân nhập viện Khoa nội hô hấp - Miễn dịch dị ứng mỗi ngày rất đông, do không đủ chỗ nên bệnh viện phải kê thêm giường bệnh dọc hành lang, tiền sảnh để điều trị. Trước tình trạng này, bệnh viện đã lên kế hoạch để chuyển các bệnh nhân sang Trung tâm Tim mạch cơ sở 2 để điều trị, giãn số lượng bệnh, tập trung toàn bộ y, bác sỹ để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất”, bác sỹ Lê Đức Nhân cho biết.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP