Tin địa phương

Bắt giữ thanh niên giả gái lừa đảo chiếm đoạt 350 triệu đồng

Khang đóng giả "mẹ đơn thân" lừa tình gạt tiền của người đàn ông thì bị bắt giữ.

Thủ đoạn gây án tinh vi

Ngày 6/11, thông tin từ Công an Tp.Đà Nẵng, lực lượng chức năng địa phương vừa phá vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao, qua đó bắt giữ một đối tượng vi phạm.

Theo cơ quan công an, đây là vụ việc mà kẻ gây án có phương thức thủ đoạn tinh vi, đối tượng là nam giới nhưng giả gái, lợi dụng tâm lý "hám của lạ" của một số bộ phận đàn ông để lừa đảo. Vụ việc cũng là bài học mà cơ quan chức năng cảnh báo đến người dân để nắm được, và chủ động phòng tránh.

Đối tượng Châu Hoàng Khang. Ảnh:CA


Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp.Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của một người đàn ông tuổi 27 ở trên địa bàn về việc bị một "cô gái" tên Nguyễn Thị Kiều Trang" lừa mất 350 triệu đồng.

Theo lời bị hại, anh quen "cô gái" qua ứng dụng "phụ nữ đơn thân". Qua tâm sự chuyện trò, anh đã cảm mến "cô gái" này. Trong men say, "cô gái" đã kéo anh tham gia nhiều khoản đầu tư để rồi khi bay mất 350 triệu đồng mới vỡ lẽ mình bị lừa.

Thanh niên đóng giả "mẹ đơn thân" để lừa đảo

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng nhận thấy "người trong mộng" của nam thanh niên chẳng phải là "mẹ đơn thân" mà thực chất cũng là nam giới ở tận An Giang

Danh tính của gã là Châu Hoàng Khang, 26 tuổi, trú xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Khang đang cư trú tại Campuchia. Do vậy, công tác xác minh, truy bắt Khang vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, với quyết tâm cao độ, sớm bắt giữ để Khang không còn lừa đảo thêm nạn nhân nào nữa, lực lượng công an đẩy nhanh các biện pháp nghiệp vụ.

Ngày 4/11, sau khi xác minh dĩ biến động của Khang, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ đối tượng khi gã mới về nước.

Khang khai nhận, đối tượng qua Campuchia để làm việc cho 1 công ty chuyên hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Công ty này giao cho Khang 2 tài khoản mạng xã hội tên “Nguyễn Thị Kiều Trang”. Từ nickname này, đối tượng vào các diễn đàn mẹ đơn thân để dụ dỗ đàn ông “ham của lạ” vào tâm sự yêu đương.

Điện thoại của Khang. Ảnh:CA

Khi "con mồi" sa bẫy, đối tượng lôi kéo những người này tham gia đầu tư kinh doanh rồi sau đó chiếm đoạt tài sản của họ. Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng nhiều phương thức hoạt động tinh vi khác để lẫn tránh sự chú ý của công an.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: giả gái , Đà Nẵng , lừa đảo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP