Tin địa phương

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3, Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, người dân hạn chế ra khỏi nhà

Tối 26/3, Thành ủy Đà Nẵng có công văn gửi các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thành phố; các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy về việc tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị tập trung cao độ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố.

Các cấp ủy đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đo thân nhiệt tại các chốt chặn cửa ngõ ra vào thành phố.

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo; thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng; yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ, ngày 28/3/2020.

Thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các mức độ, quy mô cao hơn; bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát và lan rộng…

Các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả áp dụng pháp luật hình sự đối với: những người vi phạm, không khai báo y tế, không thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; các đối tượng thông tin sai sự thật gây hoang mang, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh và xâm phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tác giả: Phúc An

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

  Từ khóa: hội họp , tụ tập , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP