Pháp luật

Bắt cựu chủ tịch và nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

Công an tỉnh Trà Vinh vừa khởi tố, bắt tạm giam cựu lãnh đạo và nhân viên một quỹ tín dụng trên địa bàn đã lập hồ sơ giả lừa đảo hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 21/3, Công an tỉnh Trà Vinh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nhan Thành Trung (42 tuổi, ngụ ấp Trà Kha, xã Đại An, huyện Trà Cú) và Tăng Văn Vũ (43 tuổi, ngụ ấp Giồng Đình, xã Đại An, huyện Trà Cú) về hành vi can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ ngày 9/8/2017 đến ngày 7/9/2017, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Quỹ tín dụng Đại An, Nhan Thành Trung đã lợi dụng vị trí, nhiệm vụ được giao để theo dõi, nắm thông tin cá nhân, tài sản của khách hàng giao dịch tại quỹ tín dụng.

Thời điểm này, do bị mất cân đối về tài chính nên Trung nhờ Tăng Vinh Quang là cán bộ tín dụng lấy thông tin của một số khách hàng để lập 6 hợp đồng tín dụng, thế chấp tài sản, sau đó Trung giả chữ ký của những người này ký hồ sơ, tạo lòng tin để lãnh đạo và nhân viên quỹ tín dụng Đại An tin tưởng người vay là có thật, thực hiện phê duyệt, giải ngân nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền giải ngân, gây thiệt hại cho quỹ tín dụng Đại An số tiền 873.301.553 đồng.

Đối với bị can Tăng Văn Vũ, trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2015 đến ngày 18/12/2017, Vũ là cán bộ tín dụng thuộc quỹ tín dụng Đại An.

Do bị mất cân đối về tài chính, Vũ đã lợi dụng vị trí, nhiệm vụ được phân công thực hiện hành vi lấy thông tin cá nhân, tài sản của 18 người là khách hàng vay vốn, gửi tiền tại quỹ tín dụng để lập 46 hợp đồng tín dụng, lập giả hợp đồng thế chấp tài sản, trực tiếp ký giả chữ ký của khách hàng phát sinh trên hồ sơ vay, tạo lòng tin để lãnh đạo và nhân viên quỹ tín dụng Đại An tin tưởng người vay là có thật, thực hiện phê duyệt, giải ngân nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền được giải ngân, gây thiệt hại cho quỹ tín dụng Đại An số tiền 9.507.752.000 đồng.

Tác giả: T.M

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP