Số hóa

Apple ra mắt iPad Pro, iPad Air và MacBook Air mới vào đầu năm 2024

Apple dự kiến giới thiệu iPad Pro, iPad Air và MacBook Air mới vào đầu năm 2024 trong bối cảnh doanh số các thiết bị này đang suy giảm.

Mark Gurman của Bloomberg nói rằng các mẫu iPad Pro và iPad Air mới dự kiến ​​ra mắt “vào khoảng cuối tháng 3”, trùng với thời điểm phát hành iPadOS 17.4.

Các mẫu iPad Pro mới sẽ có sẵn “với kích thước màn hình khoảng 11 inch và 13 inch”, sử dụng công nghệ màn hình OLED với bộ xử lý M3. Lần ra mắt sắp tới cũng đánh dấu lần đầu tiên iPad Air có hai phiên bản kích cỡ màn hình, gồm 11 inch và 12,9 inch. Bên cạnh đó, “Nhà Táo” cũng sẽ lên kệ các phiên bản cập nhật dành cho Magic Keyboard và Apple Pencil.

Thời gian gần đây, Apple đang phải vật lộn với tình trạng doanh số phần cứng máy Mac và iPad sụt giảm. (Ảnh: Reuters)

Trong đó, bàn phím mới được thiết kế với khung nhôm chắc chắn khiến "iPad Pro trông giống một chiếc máy tính xách tay hơn". Không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về Apple Pencil mới ngoài thực tế là phiên bản này sẽ “đại diện cho thế hệ thứ ba” của phụ kiện.

Cuối cùng, Apple đang lên kế hoạch cập nhật MacBook Air 13 inch và 15 inch mới trang bị chip M3. MacBook Air mới đang được phát triển cùng với macOS 14.3, “có thể sẽ được phát hành từ cuối tháng Một đến tháng Hai”. Song, báo cáo cũng lưu ý sản phẩm chỉ có thể đến tay người dùng vào “khoảng tháng Ba”.

Công ty đã phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán hàng của máy Mac và iPad trong nhiều quý, vốn chiếm gần 15% doanh thu của công ty, do lạm phát khó khăn và chi phí vay cao buộc người tiêu dùng phải hạn chế mua hàng không cần thiết.

Tháng trước, Apple đưa ra dự báo doanh số quý nghỉ lễ thấp hơn ước tính của Phố Wall do nhu cầu về iPad và thiết bị đeo suy yếu. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh máy Mac cũng đang phải vật lộn khi thị trường máy tính cá nhân đi xuống.

Tác giả: THẾ VIỆT

nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: iPad Air , MacBook Air , iPad Pro , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP