Tin địa phương

Xử phạt 9 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Qua công tác thanh tra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Đà Nẵng đã phát hiện 9 cơ sở chế biến, sản xuất thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm; ra quyết định xử phạt hành chính gần 80 triệu đồng.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý một cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: NP

Trong đó, lò chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (số 282/3C Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) tái phạm hành vi sử dụng hàn the để chế biến chả, bị xử phạt gần 40 triệu đồng; lò chả Phương Hiệp (số 12 Đồng Bài 3, quận Liên Chiểu) bị phạt 16,6 triệu đồng; lò nem, chả của bà Phạm Thị Minh Hoa (địa chỉ K561/28 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) bị phạt 3 triệu đồng.

Ngoài ra, lò mắm của bà Trương Thị Thanh Minh (K99/2B Lê Đình Dương, Hải Châu); lò mắm của ông Nguyễn Văn Cường (338/77 Hoàng Diệu, Hải Châu); cơ sở chế biến măng tươi của bà Nguyễn Thị Bông (thôn Túy Loan Tây 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở hải sản khô của ông Thái Văn Sự (569/6 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê); hải sản tươi sống của bà Mai Thị Cúc, lô 19 Chợ Hải sản vi phạm các hành vi như: Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không lưu giữ đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu dùng chế biến; sản xuất hàng hóa không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng… cũng bị xử phạt hành chính.

Tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) diễn ra vào ngày 1/12 vừa qua, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho biết, sẽ đưa vào hoạt động Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP nhằm tăng cường quản lý về vệ sinh, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; nhất là du khách tham quan, du lịch.

Tác giả: Ngọc Phó

Nguồn tin: Báo Thanh tra

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP