Hình ảnh hoá đơn 2 bát phở có giá 590.000 đồng ở Đà Nẵng đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, trong đó, nhiều người cho rằng lấy giá gần 300.000 đồng/bát là "chặt chém" quá đắt và chỉ trích quán ăn bán phở với giá cao như vậy.
Hoá đơn 2 bát phở gần 600.000 đồng khiến dân mạng xôn xao. Ảnh: FB |
Theo đó, phóng viên Nhịp sống trẻ đã liên hệ với quán phở này để làm rõ tin đồn "chặt chém" trên. Được biết, đây là một tiệm phở lớn mới khai trương hơn 1 tuần, nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), gần khu vực bãi biển du lịch Mỹ Khê (Đà Nẵng).
Tại quán có nhiều loại phở bao gồm phở trộn, phở nước, phở gà, ngoài ra quán còn có cơm và xôi gà, mỗi món đều có mức giá niêm yết khác nhau. Giá của các loại phở trong quán đều được niêm yết rõ ràng trong menu và trên bảng điện tử tại quầy thu ngân.
Đáng chú ý, phở gà đệ nhất Tràng An là món đắt nhất tại quán, với mức giá 295.000 đồng/bát. Những loại phở khác có giá khoảng từ 45.000, 65.000, 85.000, 95.000 và 155.000 đồng/bát tùy thành phần.
Lên tiếng về những ý kiến cho rằng quán bán phở "chặt chém", ông Phan Tuấn Vũ - đại diện quán - cho biết đây là lần đầu tiên quán ông bị chê bán đắt. Ông Vũ nói rằng tất cả thực khách khi đến quán đều được xem xét kỹ từng món ăn cũng như giá thành trước khi gọi đồ. Ông nhấn mạnh thương hiệu phở của cửa hàng hiện có 15 chi nhánh tại Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang, còn tiệm phở này là 1 trong 2 chi nhánh đầu tiên mới mở tại TP Đà Nẵng.
Theo ông Vũ, tại 15 cửa hàng của chuỗi thương hiệu, tất cả các loại phở đều được niêm yết giá rõ ràng và có mức giá giống nhau, không có chuyện tự ý "chặt chém" hay tùy tiện tính giá gần 300.000 đồng cho thực khách. Ngoài món đắt nhất là phở gà đệ nhất Tràng An có giá 295.000 đồng/tô thì các loại phở còn lại có giá thấp hơn và từng thành phần được ghi rõ trong menu cho khách biết để lựa chọn.
Nói về bát phở có giá gần 300.000 đồng, ông Vũ giải thích: "Tô phở này được làm từ nhiều nguyên liệu đặc biệt như chân gà Đông Tảo rút xương, thịt đùi gà, cánh gà, ngọc kê và tràng trứng non, tim gan cùng nước hầm xương nên có giá cao hơn hẳn các loại phở thường".
Tác giả: Minh Hạnh (T/h)
Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn