Pháp luật

Vụ bé gái bị cắm đinh trong đầu: Công an điều tra làm rõ nguyên nhân

Chỉ trong vòng 3 tháng, bé gái đã nhiều lần rơi vào tình trạng nguy hiểm, phải cấp cứu. Gia đình cháu bé khẩn thiết mong cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân.

Liên quan đến vụ bé gái Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật với 9 dị vật trong đầu, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang điều tra làm rõ nguyên nhân và làm việc với một số người.


Trong sáng nay (19/1), cháu A vẫn đang được các y bác sỹ bệnh viện Xanh Pôn tích cực cứu chữa. Người thân cháu bé cũng có mặt để theo dõi sức khỏe của cháu.

Có mặt tại khoa cấp cứu, chị H.A (bác cháu A.) cho biết, đang cùng mọi người chờ theo dõi sức khỏe của cháu mình.

Theo chị A. bố mẹ cháu bé là anh Đỗ Văn Tr. và chị Nguyễn Thị L. lập gia đình được hơn 10 năm nay và có 3 người con. Nhưng đến tháng 6/2021, vợ chồng ly hôn, 2 con lớn về ở với ông bà nội, còn cháu A. ở với mẹ.

Trao đổi với bà ngoại cháu A. được biết, cách đây khoảng 3 tháng, cháu phải đi cấp cứu tại bệnh viện Nhi Trung ương vì "nuốt phải chất độc", cháu đã rơi vào tình trạng hôn mê, nhưng được cấp cứu kịp thời nên thoát nạn. "Tuy nhiên, đây cũng chỉ là lời của mẹ cháu bé, chứ cụ thể là cháu đã nuôt phải chất gì, vì sao cháu lại nuốt phải, bệnh án ra sao thì gia đình chúng tôi cũng không biết. Chỉ biết cháu đã bị hôn mê mấy ngày trong viện. Bệnh viện đã định trả về, nhưng may mắn cháu lại thoát nạn, cháu được sống." - bà ngoại nói.

Cũng theo lời kể của bà, một thời gian ngắn sau, khi cháu vừa bình phục, ở nhà bà về với mẹ mấy hôm lại thấy mẹ cháu gọi điện báo cháu bị dị vật trong mũi phải đến viện để gắp. Nửa tháng sau đó, gia đình được thông báo cháu phải đi cấp cứu vì nuốt phải 3 chiếc đinh. Khi đi cấp cứu ở viện, một chiếc còn vướng ở cổ thì bác sỹ gắp ra được, còn 2 chiếc nuốt vào bụng, nhưng bác sỹ yêu cầu gia đình theo dõi. Rất may là 2 chiếc đã ra ngoài theo đường tiêu hóa nên không phải phẫu thuật.

Ảnh chụp cắt lớp của bé A..

"Cách đây khoảng 1 tuần, chúng tôi nhận được tin một người bạn bè của mẹ cháu báo cháu bị gãy tay phải bó bột. Chưa đón được cháu về thì đã nghe công an gọi báo tin cháu hôn mê phải nhập viện. Cháu tôi còn quá nhỏ. Những sự cố này quá kinh khủng đối với cháu tôi. Chúng tôi nghĩ cũng không thể là vô tình do cháu tự gây ra. Rất mong cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân để bảo vệ quyền được sống của cháu tôi." - Bà kể lại.

Bên cạnh đó, anh Tr. - bố của cháu bé cũng cho biết: "Vợ tôi bỏ tôi đi ngày 21/2 năm vừa rồi. Đêm 20, cô ấy đi ăn uống với bạn về, sáng hôm sau bỏ nhà đi không nói một lời nào. Khi tôi đang làm việc ở xưởng mộc thì mẹ vợ ra thông báo với tôi: "Vợ mày bỏ đi rồi đấy, nó không về nữa." Chúng tôi có 3 con. 2 con lớn ở với tôi, con gái út ở với mẹ. Gia đình tôi đã nhiều lần mong cháu ở với bà và bố, nhưng mẹ cháu không chịu.

Lần gần đây nhất, sau khi cháu bị cấp cứu ở bệnh viện, gia đình tôi đã đón cháu về chăm sóc, khi cháu khỏe lại, mẹ cháu lại đón đi, và tôi chưa kịp gặp lại con thì xảy ra câu chuyện đau quá như thế này.

Trước sự việc trên, chị A. và người thân mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc sớm làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, chiều 17/1, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận bé A. được mẹ đưa đến trong tình trạng hôn mê, co giật.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiến hành chiếu chụp, chẩn đoán trên phim có hình ảnh cản quang trên hộp sọ bệnh nhi.

Sáng 18/1, bé A. đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiến hành chụp cắt lớp, phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ ghim đâm vào tổ chức não. Tại thời điểm trên, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bệnh nhi đang điều trị ở khoa Hồi sức Nhi, tình trạng rất nguy kịch...

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân và làm việc với một số người.

Tác giả: Han

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: tạm giữ , bạo hành , điều tra

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP