Xã hội

Từ giờ đến 12h ngày 22/7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, từ giờ đến 12h trưa 22/7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Tối 21/7, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khẩn về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát ngay từ lúc này (24/24).

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Nam đặc biệt lưu ý từ bây giờ đến 12h trưa 22/7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam. Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa 22/7. Tất cả các trường hợp vướng mắc, khó khăn phải xin ý kiến giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát y tế. (Ảnh: Thanh Ba)

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của công ty, cho phép trong thời gian 24 giờ kể từ 0h sáng 22/7 phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo quy định hiện hành (bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo kích hoạt cao nhất các tổ giám sát COVID cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Tác giả: NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: vùng dịch , Quảng nam , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP