Giáo dục

Trường ĐH Công thương TP.HCM phát hiện 20 sinh viên học hộ, thi hộ

Trường ĐH Công thương TP.HCM ban hành cảnh báo tình trạng học hộ, thi hộ diễn ra trong sinh viên.

Theo báo Thanh Niên, ngày 24/5, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công thương TP.HCM, cho biết thời gian gần đây trường phát hiện gần 20 trường hợp có liên quan đến hành vi học hộ và thi hộ. Nhà trường vẫn đang trong quá trình xử lý, nhiều trường hợp có khả năng bị buộc thôi học.

Cũng trong ngày 24/5, Trường ĐH Công thương TP.HCM ban hành cảnh báo tình trạng học hộ, thi hộ diễn ra trong sinh viên.

Trường ĐH Công thương TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet

Cảnh báo này được ban hành xuất phát từ thực tế nhà trường đã phát hiện và đang xử lý nhiều trường hợp sinh viên có hành vi điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ trong thời gian qua.

"Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng quy chế đào tạo tín chỉ và quy chế công tác sinh viên của trường cũng như các quy định pháp luật có liên quan khác, gây ra nhiều dư luận tiêu cực và ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục đào tạo trong nhà trường", thông báo do Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công thương TP.HCM ký.

Do đó, để ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm khắc những hành vi nêu trên, nhà trường đề nghị các đơn vị chức năng và sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định điểm danh trên các lớp học phần, đúng quy trình tổ chức kiểm tra và thi kết thúc học phần, đối chiếu thông tin trên phần mềm thi, căn cước công dân, thẻ sinh viên người dự thi.

Khi phát hiện có dấu hiệu liên quan đến các hành vi đi học và điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ nêu trên, giảng viên và sinh viên gửi thông tin về trường để ghi nhận và xử lý theo quy định.

Theo quy định của Trường ĐH Công Thương TP.HCM, người nhờ học hộ lần đầu sẽ nhận điểm 0 học phần đó, xử lý mức khiển trách đến cảnh cáo trước toàn trường. Vi phạm lần 2 sẽ nhận điểm 0 toàn học phần thuộc học kỳ vi phạm, đình chỉ học tập có thời hạn, gửi thông báo về địa phương.

Người đi học hộ, nếu là sinh viên nhà trường bị xử lý từ khiển trách đến cảnh cáo toàn trường, lần 2 sẽ đình chỉ học tập và gửi thông báo về địa phương. Trường hợp không phải là sinh viên, giao cơ quan chức năng xử lý.

Người nhờ thi hộ nhận điểm 0 toàn học phần thuộc học kỳ vi phạm, đình chỉ học tập có thời hạn. Vi phạm lần 2 sẽ buộc thôi học, gửi thông báo về địa phương. Trường hợp mức độ tái phạm thì giao cơ quan chức năng xử lý.

Người đi thi hộ sẽ bị đình chỉ học tập có thời hạn, phối hợp với trường khác xử lý (nếu là sinh viên trường khác). Vi phạm lần 2 sẽ bị đuổi học, nếu không phải là sinh viên sẽ giao cơ quan chức năng xử lý, báo Vietnamnet đưa tin.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP