Du lịch

Trung Quốc miễn thị thực nhập cảnh cho đoàn khách quốc tế đến bằng tàu du lịch

Hôm nay (15/5), Trung Quốc chính thức tuyên bố sẽ thực hiện chính sách miễn thị thực cho các đoàn du lịch nước ngoài đến nước này bằng tàu du lịch.

Tại cuộc họp báo vào sáng nay (15/5), Cục Quản lý Di dân Quốc gia Trung Quốc cho biết bắt đầu từ ngày 15/5, các đoàn khách du lịch nước ngoài (2 người trở lên) đi bằng tàu du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc, do các công ty du lịch tại Trung Quốc tổ chức, tiếp đón, có thể được miễn thị thực nhập cảnh từ các cảng du thuyền của 13 thành phố như Thiên Tân, Liêu Ninh, Giang Tô, Thượng Hải,... và thời gian lưu trú của đoàn sẽ không quá 15 ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn: Tân Hoa XãTheo Cục Quản lý Di dân Quốc gia Trung Quốc, đoàn khách du lịch phải đi cùng tàu cập cảng tiếp theo, cho đến khi tàu này xuất cảnh. Phạm vi hoạt động là các tỉnh ven biển (khu tự trị, thành phố trực thuộc trung ương) và thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài đi tàu quá cảnh đáp ứng đủ các điều kiện của chính sách miễn thị thực quá cảnh của Trung Quốc, cũng như hỗ trợ du lịch bằng tàu biển, 7 cảng du thuyền gồm Đại Liên, Liên Vân Cảng, Ôn Châu, Chu Sơn, Quảng Châu, Thâm Quyến và Bắc Hải sẽ được bổ sung làm cảng áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh của nước này.

Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý và Kiểm soát Biên phòng, Cục Quản lý Di dân Quốc gia Trung Quốc Lý Đào cho biết, để đảm bảo thực hiện thuận lợi chính sách miễn thị thực cho tàu du lịch và phát huy hiệu quả của chính sách, cơ quan này đã nghiên cứu và đưa ra nhiều biện pháp nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho việc thông quan, xuất nhập cảnh của tàu du lịch quốc tế.

Tác giả: Tuấn Đạt

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP