Đẹp

Trị nám và tàn nhang đáng ghét nhờ 2 thực phẩm có sẵn trong bếp

Tìm nhiều cách rồi vẫn không xua đuổi được chúng, bạn hãy chạy xuống bếp dùng 2 thực phẩm này thử xem sao nhé!

Nám, tàn nhang xuất hiện là do sự hắc tố melanin sản sinh dư thừa, tạo thành những mảng không đều màu trên da. Và những thói quen: thức khuya, dùng chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm chiên rán khiến da bạn bị lão hóa nhanh chóng, hình thành nên nám, tàn nhang.


Có thể bạn không biết nhưng giá đỗ và củ cải chính là 2 thứ thần dược giúp bạn loại bỏ nám, tàn nhang hiệu quả. Trong thành phần của giá đỗ và củ cải chứa nhiều vitamin C - loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành hắc sắc tố Melanin và ngăn chặn các hắc tố trên da. Hơn nữa giá đỗ cũng chứa rất nhiều Vitamin A giúp ngăn chặn việc sản xuất tàn nhang, nám da, làm trắng da và khiến da trở nên mịn màng hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100gr nắm giá đỗ.

- 200gr củ cải.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


2. Cách làm:

- Giá đỗ đem rửa sạch cho vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, lấy nước ép bỏ ra cốc.


- Củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ,thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bỏ bã lấy nước ép cho vào cốc.


- Trộn nước ép củ cải với nước ép giá đỗ theo tỉ lệ 2 phần nước ép giá, 1 phần nước ép của cải rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

3. Cách sử dụng:

- Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn và lỗ chân lông giãn nở.

- Thoa hỗn hợp lên vùng da bị nám, tàn nhang, rồi dùng tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.


- Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 15-20 phút để các hắc tố được loại bỏ hoàn toàn rồi rửa sạch lại bằng nước.


Áp dụng cách này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần những vết nám, tàn nhang mờ đi trông thấy, đồng thời da của bạn cũng trắng hồng rạng rỡ.

Tác giả bài viết: Thu An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP