Trong nước

Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Với trọng trách, nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Hoàng Trung hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ Bộ trưởng giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao Bộ NN&PTNT vừa qua đã có nhiều điểm sáng. Trong lúc khó khăn, nông nghiệp vẫn là chỗ dựa tin cậy của nền kinh tế. Các lãnh đạo Bộ cũng năng động trong đề xuất tháo gỡ những khó khăn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao Quyết định quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho ông Hoàng Trung.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, lĩnh vực nông nghiệp rất đa dạng phong phú và còn nhiều dư địa để phát triển; nhưng trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế thế giới và trong nước hiện nay, vấn đề quan trọng là công tác phối hợp tốt và dám chịu trách nhiệm; trong đó, cách tiếp cận để giải quyết vấn đề không thể theo cách cũ mà cần đổi mới, nếu không sẽ không bao giờ thoát được và sẽ tiếp tục khó khăn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chúc mừng ông Hoàng Trung đã có được sự tín nhiệm của Đảng, Chính phủ; niềm tin của các cán bộ Bộ NN&PTNT và đã được bổ nhiệm Thứ trưởng. Bộ trưởng hy vọng sự gắn kết của lãnh đạo Bộ để tạo điều kiện cho Bộ trưởng có những chỉ đạo điều hành sâu sắc hơn. Lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật rất là lớn, trước chưa có Thứ trưởng chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo Chiến lược về phát triển trồng trọt. Bộ trưởng mong ông Hoàng Trung chủ trì nghiên cứu kỹ Luật Trồng trọt để cụ thể hóa luật hơn những vấn đề liên quan. Đây là luật tác động rất là nhiều nông dân.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan: "Doanh nghiệp, việc làm ở nông thôn mới là vấn đề bền vững chứ không phải GDP là yếu tố bền vững, Việt Nam còn nhiều lĩnh vực chưa khai thác được, đặc biệt là du lịch nông nghiệp. Đây là vấn đề của 5-10 năm tới nếu giờ chúng ta hành động, khai thác. Do đó, cần kích hoạt khu vực nông nghiệp, nông thôn với cách nhìn khác, tạo dư địa mới cho khu vực này".

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong ông Hoàng Trung kết nối cùng các Thứ trưởng hợp tác, đoàn kết, chia sẻ vừa lãnh đạo, điều hành, truyền cảm hứng, năng lượng tới các lãnh đạo, cán bộ trong ngành.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Trung cảm ơn Ban Bí Thư, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các ban, ngành đã cân nhắc, xem xét đánh giá và tin tưởng bổ nhiệm giữ trọng trách quan trọng để giúp việc cho Bộ trưởng.

Với trọng trách, nhiệm vụ mới, ông Hoàng Trung hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ Bộ trưởng giao. Ông Hoàng Trung cũng mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ, phối hợp, đồng hành của các cán bộ tại các đơn vị của Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thời gian tới.

Ông Hoàng Trung sinh năm 1969, quê ở xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tóm tắt quá trình công tác

1993-1994: Cán bộ kỹ thuật - Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam - Cục Bảo vệ thực vật

9/1994-12/1996: Kiểm dịch viên - Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VIII Lào Cai - Cục Bảo vệ thực vật

1/1997-9/1997: Trưởng trạm Kiểm dịch thực vật Ga Lào Cai - Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VIII Lào Cai - Cục Bảo vệ thực vật

10/1997 - 7/2000: Chuyên viên - Phòng Kiểm dịch thực vật - Cục Bảo vệ thực vật

8/2000- 9/2005: Phó trưởng phòng phòng Kiểm dịch thực vật - Cục Bảo vệ thực vật

10/2005 - 2/2006: Phó trưởng phòng phụ trách phòng Kiểm dịch thực vật - Cục Bảo vệ thực vật

3/2006 - 5/2009: Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật - Cục Bảo vệ thực vật

5/2009 - 4/2016: Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật

4/2016 - 5/2023: Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật

2/6/2023: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 626 bổ nhiệm ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Tác giả: Nguyễn Phương Anh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP