Đẹp

Tranh thủ cóc đang vào mùa, hãy ăn theo 4 cách này vừa giảm cân, trắng da lại không lo nổi mụn

Nhờ hàm lượng lớn là vitamin C, giàu chất xơ cùng các chất chống oxy hóa, quả cóc được chị em ca ngợi như một loại thần dược, có khả năng nuôi dưỡng làn da tươi trẻ, ngăn ngừa mụn trứng cá hình thành, giảm nguy cơ mắc chứng bệnh tim mạch và thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ dư thừa ra bên ngoài cơ thể nhanh chóng.

Tham khảo bài viết sau để có 4 cách chế biến món cóc ngon tuyệt cú mèo.

1. Cách làm cóc dầm

Nguyên liệu:

- 300 gam cóc

- 5 thìa đường trắng

- 2 thìa bột ớt khô (nếu không có ớt bột bạn có thể thay thế bằng ớt tươi cũng được)

- 1 thìa muối tinh

- 1 chiếc tô lớn.

Cách làm:

- Quả cóc tươi bạn đem chúng đi rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao khía dọc rồi tách thành các miếng nhỏ vừa ăn.

- Tiếp đó, cho phần cóc trên vào một chiếc tô lớn, rắc đường trắng và dùng tay xóc mạnh. Sau 3 phút bạn cho muối tinh vào xóc thêm một lần nữa nhằm giúp nguyên liệu giữ được độ giòn mà không bị nhũn.

- Cuối cùng hãy trộn thêm bột ớt khô nhằm tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

2. Cóc ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 1 kg cóc tươi (nên chọn loại cóc bao tử vì chúng không hạt rất dễ ăn)

- 150 gam đường nâu

- 3 thìa muối tinh

- 10 quả ớt (số lượng ít hay nhiều tùy vào khẩu vị từng người)

- 2 – 3 thìa nước mắm

- 1 lọ đựng có nắp.

Cách làm:

- Cóc sau khi mua về bạn cho vào chậu rửa sạch nhiều lần rồi vớt ra rổ nhựa để khô ráo.

- Tiếp tục dùng dao gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài rồi ngâm chúng toàn bộ vào chậu nước muối pha loãng. Bước này giúp nguyên liệu không bị thâm đen và vẫn giữ được độ giòn nhất định.

- Hoàn thành xong bạn hãy bổ cóc làm đôi hoặc lấy dao khứa nhẹ xung quanh cũng được.

- Sang công đoạn tiếp theo, tiến hành pha hỗn hợp nước ngâm cóc theo cách sau. Trước hết, đổ 300ml nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi với 150 gam đường nâu vừa chuẩn bị. Lưu ý: trong lúc đun nên dùng đũa khuấy đều tay để đường tan ra hết. Chờ hỗn hợp nguội hẳn, bỏ nước mắm, ớt bột, ớt tươi đã được thái nhỏ, dùng thìa trộn thêm một lần nữa.

- Cuối cùng, xếp cóc vào hũ thủy tinh hoặc lọ nhựa, đổ hỗn hợp trên xâm xấp mặt, lấy nắp đậy chặt và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau 1 – 2 ngày là có thể đem ra sử dụng như bình thường.

3. Sinh tố cóc

Nguyên liệu:

- 5 – 7 quả cóc xanh

- Đá bào nhuyễn

- 1/2 thìa cà phê nước cốt dừa

- 150ml sữa tươi không đường

- Máy xay sinh tố, cốc và thìa.

Cách làm:

- Khi đi mua cóc bạn nên lựa chọn những quả màu xanh đậm, không nên mua loại chín vàng vì chúng sẽ làm mất hương vị ban đầu.

- Sau đó, đem chúng đi rửa sạch, gọt vỏ, tách từng miếng nhỏ. Hãy bỏ toàn bộ vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn với sữa tươi không đường, đá bào, nước cốt dừa vừa chuẩn bị.

- Cuối cùng hãy đổ hỗn hợp ra ly và thưởng thức ngay sau khi hoàn thành.

4. Cóc dầm bò khô

Nguyên liệu:

- 500 gam cóc bao tử

- 100 gam bò khô

- 50 gam lạc rang

- 3 thìa đường trắng

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa muối ớt.

Cách làm:

- Cóc đem gọt sạch vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tiến hành ngâm chúng trong bát nước đá khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

- Cho nước mắm, đường trắng vào nồi, đặt lên bếp đun trong lửa nhỏ. Hãy đun đến khi nào nguyên liệu tan ra hết thì dừng lại.

- Hoàn thành xong hãy cho cóc vào bát, dùng thìa trộn đều với hỗn hợp nước mắm vừa chuẩn bị. Giữ nguyên khoảng 15 phút cho nguyên liệu được ngấm thì bỏ thêm ớt bột, thịt bò khô, lạc rang và thưởng thức như bình thường.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: thethaovaxahoi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP