Pháp luật

Trang “Nemo” sắp phải thi hành án phạt tù

Sau khi bị tuyên 9 tháng tù giam, Trang Nemo có đơn xin hoãn thi hành án. Tuy nhiên, TAND quận 10, Tp.HCM đã không chấp nhận đề nghị của bị án này.

Ngày 27/2, thông tin từ TAND quận 10 (Tp.HCM) cho biết, cơ quan này vừa ra thông báo về việc thi hành quyết định thi hành án hình phạt tù đối với Nguyễn Xuân Hương Trang, 32 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo.

Trước đó, vào ngày 8/9/2023, Trang Nemo bị tòa phúc thẩm TAND Tp.HCM tuyên y án 9 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Do Trang đang cư trú tại quận 10 nên TAND quận 1 đã ủy thác cho TAND quận 10 thực hiện các thủ tục thi hành án đối với bị án này.

Sau khi tuyên y án sơ thẩm, TAND Tp.HCM đã chuyển hồ sơ về TAND quận 1 để thi hành án đối với Trang Nemo. Do bị án này ngụ quận 10 nên TAND quận 1 đã ủy thác việc thi hành án đối với Trang Nemo cho TAND quận 10.

Sau đó, Trang Nemo có đơn gửi TAND quận 10 xin hoãn chấp hành án, với lý do cô là lao động duy nhất trong gia đình.

Ngày 23/1, Chánh án TAND quận 10 đã thông báo trả lời không chấp nhận đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù của người bị kết án Nguyễn Xuân Hương Trang.

Ngày 26/1, Trang Nemo có đơn khiếu nại đến TAND Tp.HCM đối với thông báo trên của Chánh án TAND quận 10.

Tuy nhiên, ngày 20/2, TAND Tp.HCM có văn bản trả lời không chấp nhận khiếu nại của Trang. Đến ngày 23/2, TAND quận 10 ra thông báo về việc thi hành quyết định thi hành án hình phạt tù đối với Trang Nemo.

Theo nội dung vụ án, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang và Trần Nguyễn Trà My xảy ra mâu thuẫn, hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng Yến vào cửa hàng để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, My đang xin lỗi Trang thì Khanh vào cửa hàng gọi My về nên giữa Khanh và Trang nảy sinh mâu thuẫn.

Trang dùng tay giật khẩu trang của Khanh thì người này chửi tục với Trang. Nghe vậy, nhân viên của Trang là Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi dùng tay đánh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng của Khanh. Lúc này, Yến vào can ngăn cũng bị Khương đánh.

Thấy xảy ra xô xát, bảo vệ cửa hàng Trang Nemo là Nam và Tuấn chạy vào, do bực tức Nam và Tuấn lao vào đánh Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 3%, riêng Yến không ghi nhận thương tích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, TAND quận 1 xử sơ thẩm, tuyên phạt Trang Nemo và 2 bị cáo Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương cùng 9 tháng tù; bị cáo Phan Hoàng Nam 1 năm tù.

Sau bản án, Trang Nemo và 2 bị cáo Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương kháng cáo xin hưởng án treo. Riêng bị cáo Phan Hoàng Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài ra, chị Phạm Lệ Khanh là người liên quan trong vụ án cũng có kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét xử lý Trang Nemo và đồng phạm thêm hành vi cố ý gây thương tích, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Tuy nhiên, kháng cáo của các bị cáo và của bị hại không được tòa phúc thẩm TAND Tp.HCM chấp nhận.

Tác giả: Võ Công Thư

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Trang “Nemo” , thi hành án

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP