Không riêng các tiệm bánh mà tại các cổng trường học và nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố hàng trăm xe đẩy bán bánh mỳ patê vẫn hoạt động. Hầu hết, những người bán bánh mỳ patê đều chưa được cơ quan chức năng cấp phép và trang bị các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đó môi trường nơi chế biến, sản xuất và bán bánh mỳ pa tê lại chật hẹp, ẩm thấp. Nguồn thực phẩm để kẹp với bánh mỳ chưa được kiểm soát chất lượng. Bên cạnh đó, các xe đẩy đều bán bánh mỳ patê ngay bên vỉa hè, điều này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đề nghị các ngành chức năng liên quan của thành phố Vinh cần tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh bánh mỳ, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng.
Tác giả bài viết: Lam Hà
Nguồn tin: