Tin địa phương

Thi công hệ thống thoát nước nham nhở, TNGT rình rập

Theo người dân, đơn vị thi công hệ thống thoát nước chưa hoàn trả mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đơn vị thi công hệ thống thoát nước nham nhở dẫn đến nhiều vụ TNGT

Chiều 19/8, dòng phương tiện chật vật di chuyển trên đường Lâm Hoành (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Hai bên đường, bột đá dăm được chằn lên những vị trí vừa được đào xới, lu lèn nham nhở, gây cản trở giao thông. Dọc tuyến, những ống nước cỡ lớn cũng được chất nằm dài bên lề đường mà không có bất cứ biển cảnh báo nào hay bố trí người điều tiết, hướng dẫn phương tiện qua khu vực thi công.

Tại đường Lê Văn Quý (quận Sơn Trà), mặt bằng một bên đường cũng nhấp nhô, chưa được hoàn trả sau khi được đào lên để làm hệ thống thoát nước.

Theo người dân, đơn vị thi công hệ thống thoát nước chưa hoàn trả mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ban đêm, không có đèn cảnh báo hay biển báo phản quang nên đã xảy ra nhiều vụ TNGT đối với người đi xe máy. Tối 18/8, chỉ trong vòng 10 phút đã có 2 vụ ngã xe máy do người điều khiển đi “lạc” vào công trường này, rất may không gây thiệt hại về người.

Tìm hiểu của PV, việc đào xới các tuyến đường này để thi công công trình cải thiện hệ thống thoát nước mưa và nước thải (trên địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn) là 1 trong 5 hợp phần của dự án phát triển bền vững TP Đà Nẵng.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Hoàng Công Thanh, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, đã nắm được thông tin sự việc và đã có văn bản đề nghị Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng gấp rút hoàn thành tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Trần Hoàng, Phó chánh TTGT Đà Nẵng cho biết thêm, đã kiểm tra hiện trường và yêu cầu nhà thầu cam kết hoàn trả lại mặt đường nhựa sau khi thi công. Trước khi hoàn trả các vị trí đã thi công, nhà thầu không được đào xới thêm các vị trí khác. Các vị trí chưa lu làn lại được thì phải có rào chắn, cảnh báo. TTGT Đà Nẵng cũng đã lập 4 biên bản xử phạt đối với liên danh nhà thầu về các lỗi: Không có người hướng dẫn giao thông tại khu vực thi công; không hoàn trả nguyên trạng mặt đường ban đầu; thi công thiếu biển báo hiệu, đèn hiệu ban đêm...

Tác giả: Vĩnh Nhân

Nguồn tin: atgt.vn

  Từ khóa: TNGT rình rập , thi công

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP