Tin địa phương

Tài xế ‘chặt chém’ du khách Hàn Quốc, chủ xe bị phạt 11 triệu đồng

Sau khi bị du khách nước ngoài phản ánh tài xế 'chặt chém' tiền taxi, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã truy tìm tài xế và xử phạt chủ xe.

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP. Đà Nẵng làm việc với tài xế. Ảnh: Đà Nẵng.

Ngày 16/3, Thanh tra Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T (trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) về hành vi Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Được biết, ông T. là chủ xe ô tô mang biển số 43A-529.XX có tài xế bị tố chặt chém du khách nước ngoài gây bức xúc vừa qua.

Trước đó, ngày 3/2, ông T. giao xe cho tài xế T.A.V (38 tuổi) chở du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng đến TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) với số tiền 378.000 đồng. Tuy nhiên, sau đó tài xế V. yêu cầu du khách phải trả thêm 350.000 đồng phí đỗ ô tô trong sân bay.

Bức xúc trước việc này, ngày 16/2, khi quay lại sân bay Đà Nẵng để về nước, nữ du khách Hàn Quốc đã trình báo với nhân viên Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT).

Ngay lập tức, Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã xác minh sự việc và mời tài xế V. lên làm việc. Tại đây, tài xế V. này thừa nhận đã nhặt một phiếu đậu ô tô của một xe khác với phí 350.000 nhằm tạo căn cứ đòi tiền thêm của nữ du khách.

Sau đó, tài xế V. bị buộc hoàn trả tiền thu trái quy định 350.000 đồng cho nữ du khách Hàn Quốc. Khi cơ quan chức năng liên hệ được nữ du khách qua Email, nữ du khách cho biết không nhận lại số tiền trên và mong muốn lượng chức năng gửi số tiền được trả lại cho một tổ chức nào đó để làm từ thiện.

Sự việc được báo về UBND TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch và Sở GTVT TP. Đà Nẵng. Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã vào cuộc và xử lý chủ phương tiện trên.

Tác giả: Hoàng Vinh

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP