|
Chuẩn bị nguyên liệu: 1/2 hộp sữa ông thọ, 300 ml nước sôi, 200 gr sữa chua mua sẵn, 5 gr bột trà xanh, 1/2 bát con nước, 250 ml sữa tươi, hũ đựng sữa chua.
|
Hướng dẫn cách làm: Trước tiên bạn đổ 1/2 bát con nước ấm vào bát bột trà xanh, khuấy đều và để cho nước trà lắng đọng sau đó gạn lấy phần nước trong ở trên.
|
Cho sữa đặc vào âu to rồi đổ 300 ml nước sôi vào cùng, khuấy đều cho sữa hòa tan hết.
|
Tiếp theo bạn cho sữa tươi, nước trà xanh vào cùng và khuấy đều hỗn hợp.
|
Cuối cùng bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng rồi khuấy đều thêm một lần nữa là được, lọc hỗn hợp qua dây cho mịn.
|
Rót hỗn hợp sữa chia đều vào các hũ sạch đựng sữa, đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt các hũ sữa chua vào nồi, đậy nắp và đem ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa đông lại. Cất sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày đến 1 tuần.
Tác giả: Vũ Hương Giang
Nguồn tin: zing.vn