Pháp luật

Shark Bình bị bắt vì tội lừa đảo

Ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị Công an Hà Nội khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin về các vi phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn NextTech, do ông Nguyễn Hòa Bình làm Chủ tịch và một số công ty liên quan được Công an TP. Hà Nội cho biết tại buổi họp báo chiều 14/10.

Theo đó, ông Nguyễn Hòa Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội khởi tố và bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Hòa Bình.



Các quyết định tố tụng được thực thi hôm 10/10. Ngoài Shark Bình, 9 người liên quan cũng bị khởi tố về 2 tội trên.

Trước đó, tại họp báo Bộ Công an, đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội, đã thông tin về việc tiếp nhận và xử lý đơn tố giác liên quan ông Nguyễn Hòa Bình và dự án tiền ảo AntEx.

Theo đại tá Nguyễn Đức Long cho biết ngay sau khi xuất hiện các thông tin phản ánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và làm rõ các dấu hiệu vi phạm (nếu có).

Bước đầu, cơ quan điều tra đã tiếp nhận một đơn trình báo của một cá nhân, với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 2.000 USD.

Đến ngày 6/10, lực lượng công an xuất hiện tại tòa nhà 18 Tam Trinh - trụ sở của NextTech. Khoảng hơn 1 giờ sau, một nhóm cán bộ công an đi ô tô biển xanh và biển trắng đến và tiếp tục đi vào thang máy tòa nhà. Trong thời gian hơn 4 tiếng, có một số người được cho là nhân viên công ty cũng xuất hiện.

Ngày 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã mời ông Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech) lên làm việc, để xác minh các nội dung đơn tố giác.

Dự án tiền số AntEx (token AntEx) ra mắt khoảng tháng 9/2021 và từng được giới thiệu là một hệ sinh thái Blockchain "Make in Vietnam" với tham vọng xây dựng sàn giao dịch phi tập trung, ví điện tử và nhiều ứng dụng tài chính số. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, tiền số AntEx liên tục lao dốc, mất gần như toàn bộ giá trị, khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng.

Tác giả: Tuệ Lâm

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP