Cầu Bà Ngân dài hơn 200 mét bắc qua sông Thu Bồn nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng. Cầu được xây dựng trước năm 2010 giải quyết nhu cầu đi lại của người dân huyện Duy với thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây.
![]() |
Cầu Bà Ngân |
Đợt mưa lũ vừa qua, phần mố cầu và đường dẫn lên cầu Bà Ngân thuộc địa phận phường Hội An đã bị sập xuống sông, lũ cuốn trôi.
![]() |
Lũ cuốn trôi mố cầu và đường dẫn lên cầu Bà Ngân |
Khu vực kè hai bên mố cầu tại địa phận phường Hội An cũng đã bị sạt lở nặng, cuốn trôi nhiều diện tích đất quanh khu vực cầu.
![]() |
Đường dẫn 2 đầu cầu bà Ngân bị lũ cuốn trôi |
Chính quyền địa phương phường Hội An và xã Nam Phước đã làm rào chắn, thông báo cho người dân và phương tiện không qua lại cầu Bà Ngân để đảm bảo an toàn.
![]() |
|
Được biết, Dự án xây dựng cầu mới Bà Ngân và đường dẫn 2 đầu cầu đã được phê duyệt, tổng kinh phí 200 tỷ đồng, dự kiến dự án khởi công vào đầu năm 2026.
Tác giả: Đình Thiệu
Nguồn tin: Báo VOV





