Nguyên liệu:
1 miếng đậu phụ
3 – 4 cây rau diếp xoăn
½ miếng rong biển
Phần sốt salad:
1/3 thìa súp nước tương
½ thìa cà phê mè
½ thìa cà phê dầu mè
½ thìa cà phê giấm
½ thìa cà phê mật ong
Một ít muối
Một ít tiêu
|
Cách làm:
Bước 1: Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Thái đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ. Đem phần đậu phụ chần qua nước sôi.
Bước 3: Vớt đậu phụ ra nhanh tay ngâm ngay vào một bát nước lạnh. Đảo nhẹ tay một chút rồi vớt đậu ra, thấm bớt nước bằng khăn giấy.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo, đặt miếng rong biển vào trong chảo đợi vài giây thì lật lại. Bước này giúp cho rong biển được khô giòn.
Bước 5: Trộn đều các nguyên liệu trong phần sốt với nhau.
Bước 6: Xếp rau, đậu và rưới nước sốt lên mặt, cuối cùng rắc thêm một ít rong biển đã thái nhỏ nữa là hoàn thành.
Tác giả: Phong Linh (t/h)
Nguồn tin: Báo Người đưa tin