Kinh tế

Sacombank bác tin Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh

Sacombank bác bỏ tin tức vô căn cứ về việc Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh.

Ngày 1/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh. Tài khoản đăng tải thông tin mang tên “Thang Dang”.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank. (Ảnh: Đ.V)

Ngày 2/4, trả lời VTC News, đại diện Ngân hàng Sacombank cho biết, một tài khoản cá nhân đăng tải thông tin liên quan đến việc ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến một vụ án kinh tế đang được xét xử trong thời gian gần đây.

“Sacombank xin bác bỏ tin tức vô căn cứ nêu trên. Chúng tôi cũng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hàng”, Sacombank nêu rõ trong văn bản.

Theo Sacombank, ngân hàng này khẳng định, ông Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Sacombank mong nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank khẳng định sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của ngân hàng.

Theo báo cáo tài chính mới đây, năm 2023, quy mô tổng tài sản của Sacombank đạt hơn 674.000 tỷ đồng, tăng 13,9% so với đầu năm. Tổng huy động đạt hơn 578.000 tỷ đồng, tăng 11,3%; trong đó chú trọng tăng tiền gửi không kỳ hạn (CASA) lên 8,8%. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) hợp nhất là 9,11%. Các chỉ số lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA), lợi nhuận trên vốn chủ sỏ hữu (ROE) lần lượt đạt 1,22% và 18,30%, tương ứng tăng 0,31 và 4,47%.

Tác giả: ĐẠI VIỆT

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP