Trong nước

Quốc hội bắt đầu kỳ họp thứ 7, xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước

Sáng 20/5, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 7 để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng của đất nước, trong đó có công tác nhân sự.

Sáng 25/5, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 7.

Tại phiên khai mạc, Quốc hội nghe các báo cáo của Chính phủ về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, cũng như các báo cáo thẩm tra về nội dung này từ cơ quan của Quốc hội.

Cùng với đó là Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 7; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 7 này, Quốc hội có hơn 26 ngày làm việc và tiến hành theo 2 đợt (20/5-8/6 và 17/6 - 28/6), Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 11 dự án luật khác. Quốc hội cũng xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 7 là Quốc hội xem xét, quyết định công tác nhân sự cấp cao. Theo thông tin từ Tổng Thư ký Quốc hội , từ 20-22/5, Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước. Theo đó, Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội trước, sau đó bầu Chủ tịch nước.

Trước đó, như Công dân và Khuyến học đã thông tin, tại Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thống nhất rất cao giới thiệu: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn để Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Tác giả: Trần Vũ

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP