Anh Tuấn cho hay, nuôi gà Đông Tảo mang lại hiệu quả kinh tế gấp nhiều lần so với nuôi gà thịt. Như gà Đông Tảo có trọng lượng 2 kg, với giá hơn 2 triệu đồng, trong khi nuôi gà ta chỉ hơn 120 nghìn đồng/kg.
“Nếu một con gà Đông Tảo nặng khoảng 6 kg, có giá bán gần 10 triệu đồng/con, còn nặng từ 3-5kg, giá trung bình từ 2-7 triệu đồng/con. Đặc biệt, con nào đôi chân càng to, mào mâm xôi thì giá bán cao hơn”, anh Tuấn nói.
Ở trang trại nuôi gà Đông Tảo do bà Lê Thị Lộc (56 tuổi, trú thôn Quý Phước, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) làm chủ, cách đây 3 năm trước cũng mua giống gà Đông Tảo từ tỉnh Hưng Yên về nuôi.
Sau nhiều lần thất bại, vài năm nay mỗi năm bà Lộc bán ra thị trường hơn 300 con gà Đông Tảo, thu về hàng trăm triệu đồng. Dịp Tết này, trại gà của bà cũng được khách gần xa đặt mua gần hết.
Theo kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo của bà Lộc, để thịt gà có chất lượng cao đòi hỏi người nuôi phải chăm sóc cẩn thận, chú ý lượng thức ăn cho gà đúng như hướng dẫn, luôn giữ gìn vệ sinh chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ…
Bà Lộc cho biết thêm, nhu cầu người mua gà Đông Tảo biếu và ăn vào dịp Tết Đinh Dậu năm nay tăng cao, trang trại của gia đình bà đã chuẩn bị hơn 100 con gà Đông Tảo để bán ra thị trường nhưng đầu tháng 12 Âm lịch, khách đến đặt mua hết.
Tác giả bài viết: Công Bính
Nguồn tin: