Du lịch

Phát hiện hang động mới nguyên sơ giữa rừng Trường Sơn

Ngày 7/9, ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, người dân trên địa bàn đã phát hiện một hang động mới có những khối thạch nhũ tráng lệ, nguyên sơ và rất đẹp. Hang mới phát hiện này được người dân gọi là hang Sơn Nữ.

Các hang động mới phát hiện tại Quảng Bình. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Theo Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn, vị trí hang nằm tại tiểu khu 549 khoảnh 2 thuộc rừng Ban Quản lý huyện Quảng Ninh. Hang Sơn Nữ có chiều dài khoảng 1,8 km; chiều rộng từ 20 - 50 m và có độ cao trung bình 35 m. Đường đến hang có khoảng 7 km là giao thông đi lại thuận lợi và khoảng 2 km là đường đi bộ dọc hai bên suối. Hang Sơn Nữ nằm gần với các điểm du lịch sinh thái như: suối Chà Rào và suối Chà Cùng với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nguyên sơ.

Hang Sơn Nữ có dòng suối ngầm chảy qua. Dòng suối này bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào đi qua bản Dốc Mây chảy qua hang Sơn Nữ đến bản Đìu Đo, sau đó hòa vào với suối Khe Cạc. Những khối thạch nhũ lung linh, huyền ảo trong hang như những bức lụa trên tà áo dài của người phụ nữ. Vì vậy, người dân gọi là hang Sơn Nữ. Vào mùa hè, nước trong hang không lớn, người dân địa phương có thể chèo thuyền từ đầu hang đến cuối hang với thời gian hơn 1 giờ đồng hồ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn Hoàng Trọng Đức cho biết, trên địa bàn xã hiện có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều địa điểm thích hợp để phát triển du lịch như: thác Tam Lu, suối Chà Cùng, suối Chà Rào, khe Cạc; đặc biệt là hệ thống những hang động kỳ bí ẩn sâu trong lòng đất như: hang Chà Cùng, hang Chà Rào, hang Sơn Nữ… Trong đó, hang Sơn Nữ mới được phát hiện với hệ thống các hang động lớn nhỏ có khối thạch nhũ tự nhiên sẽ mở ra hướng phát triển du lịch mới, khám phá cảnh quan núi rừng Trường Sơn hùng vỹ, từ đó góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Ủy ban nhân dân xã và các ngành có liên quan đã có chuyến khảo sát thực tế về tổng quan hang động nhằm xây dựng phương án phát triển du lịch mạo hiểm trên địa bàn trong thời gian tới.

Tác giả: Võ Dung

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP