Thế giới

Phẫn nộ bố mẹ đẻ nhẫn tâm lén lút đào hài cốt con gái qua đời 12 năm để đem bán

12 năm sau khi qua đời, hài cốt của cô gái bất ngờ bị chính bố mẹ ruột đào lên mang bán và để một củ cải đỏ lớn vào thay thế.

Cộng đồng mạng xứ Trung mới đây đã “dậy sóng” trước thông tin một người phụ nữ ở Hà Bắc, Trung Quốc bị bố mẹ ruột đào hài cốt cùng các vật bồi táng lên đem đi bán với giá 80.000 NDT (hơn 283 triệu đồng).

Được biết, hài cốt của người phụ nữ này được mua về để làm “đám cưới ma” hay còn gọi là minh hôn – một hủ tục của Trung Quốc được cho đã xuất hiện từ trước thời Tam quốc. Minh hôn không chỉ diễn ra giữa những người đã chết, có trường hợp cô dâu là người, chú rể đã qua đời hoặc ngược lại. Trường hợp này xảy ra khi gia đình không thể tìm được chàng trai, cô gái nào mới qua đời hợp tuổi với con mình.

Hài cốt của chị Khang Phi Phi bị đào lên đem bán cho một gia đình muốn tổ chức đám cưới ma. Ảnh minh họa

Trở lại vụ việc của người phụ nữ ở Hà Bắc, gia đình nhà chồng của bộ hài cốt sau khi phát hiện đã vô cùng tức giận và ngay lập tức trình báo cảnh sát thành phố Hoàng Hoa, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Qua điều tra, cảnh sát xác định được chủ nhân của bộ hài cốt là chị Khang Phi Phi.

Trước đó, qua lời mai mối của người quen, chị Phi kết hôn với anh Lý Thanh Phong, con trai thứ 2 của ông Lý Vệ Quân vào tháng 2/2008. Cuộc sống gia đình hòa thuận và êm ấm cho tới khi anh Phong thường thấy vợ nhắn tin cho ai đó nhưng không cho anh xem nên nghi ngờ vợ có tư tình.

Những cuộc cãi vã từ đó xảy ra thường xuyên. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm vào tháng 7/2008, sau cuộc tranh cãi “nảy lửa” với chồng, chị Phi bỏ nhà ra đi và uống thuốc sâu tự tử. Dù đã được phát hiện và nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu, chị Phi vẫn không qua khỏi.

Bất ngờ và đau lòng trước cái chết của con dâu thứ, gia đình anh Phong đã chi một số tiền lớn để tổ chức đám tang, sau đó chôn cất chị cùng 3 lượng vàng.

Theo ông Khang Tân Chính – bố của chị Phi, ông cùng 5 người thân tới nghĩa trang vào lúc nửa đêm. Khi nắp quan tài bật mở, họ phát hiện hài cốt chị Phi chưa phân hủy hoàn toàn. Quần áo và bím tóc được thắt vẫn còn nguyên vẹn, khung xương cũng vẫn còn dù phần da thịt đã bị phân hủy.

Sau khi dùng chăn bông bọc hài cốt chị Phi lại và mang ra xe, ông Chính và 5 người đi cùng đặt một củ cải đỏ lớn vào trong quan tài rồi lấp mộ lại bởi theo thông lệ địa phương, quan tài không được phép bỏ trống.

Được biết, gia đình mua lại hài cốt của chị Phi có một con trai 30 tuổi chưa lấy vợ mới qua đời do tai nạn giao thông. Tiệc minh hôn giữa người đàn ông này và chị Phi được tổ chức và ngày 23/11 vừa qua. Hài cốt của chị sau đó được chôn cạnh ngôi mộ của người chồng mới. Gia đình "chồng mới" của chị Phi hy vọng con trai của họ sẽ không phải cô đơn ở thế giới bên kia khi có chị Phi bầu bạn.

Mặc dù đã 1 tháng trôi qua, vụ việc này vẫn chưa có kết quả gì. Theo phía cảnh sát, vợ chồng ông Khang là bố mẹ ruột của chị Phi, do đó họ được phép mang hài cốt đi, hành động của ông bà không được coi là trôm cắp.

Tuy nhiên, gia đình anh Lý Thanh Phong quyết truy cứu vụ việc tới cùng. Ông Lý Vệ Quân giận dữ cho rằng hành động của vợ chồng ông Khang Tân Chính không chỉ xúc phạm tới chị Phi mà còn cả những người còn sống như gia đình ông.

Tác giả: Đinh Kim (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP