Bạn cần biết

“Nhân sâm” cho người nghèo, giúp thanh lọc, dưỡng gan, khỏe từ trong ra ngoài

Bổ sung loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày là cách đơn giản để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là gan.

Hiểu hơn về rau cải đuôi phụng

Cải đuôi phụng khá dễ trồng và sử dụng phổ biến trong các món ăn của Nhật, được trồng nhiều ở vùng có nhiệt độ lạnh. Ảnh minh họa

Cải đuôi phụng là một loại rau có nguồn gốc từ Đông Á thuộc chi Brassica. Cải đuôi phụng khá dễ trồng và sử dụng phổ biến trong các món ăn của Nhật, được trồng nhiều ở vùng có nhiệt độ lạnh. Cải đuôi phụng có nhiều loại có màu xanh hoặc màu vàng, thường rau có vị đắng, cay mạnh. Loại rau này có thể dùng để chế biến món xào, cuộn với thịt bò, hoặc thậm chí làm món dưa muối.

Rau cải đuôi phụng: "Thảo dược" thiên nhiên, thanh nhiệt, giải độc
Rau cải đuôi phụng được mệnh danh là "chiếc ô bảo vệ gan tự nhiên" rất giàu vitamin và chất xơ, không chỉ giúp thúc đẩy bài tiết mật mà còn cải thiện quá trình trao đổi chất của gan. Rau cải đuôi phụng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có thể ngăn ngừa mệt mỏi và tâm trạng thất thường do "nóng" gan. Các hợp chất có trong cải đuôi phụng có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả. Đồng thời kết hợp với việc điều trị ung thư và xơ cứng gan rất tốt. Cung cấp dinh dưỡng từ cải đuôi phụng cũng là cách để phòng chống ung thư tốt hơn.

7 món ngon cùng cải đuôi phụng
Salad cải đuôi phụng

- Nguyên liệu:

200g cải đuôi phụng

1 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh sốt salad

Một ít tiêu xay

- Cách làm Salad cải đuôi phụng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cải đuôi phụng loại bỏ phần cuống, rửa sạch, thái thành sợi.

Bước 2 Trộn salad cải đuôi phụng

Cho cải đuôi phụng, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt salad, 1 ít tiêu xay vào tô, cà chua bi, trộn đều. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm cho món ăn màu sắc hơn khi cho thêm ức gà hoặc salab cá hồi, …

=> Đây là một món ăn đơn giản và dễ làm. Hương vị chua chua của sốt salad, một chút đăng đắng nhẹ của cải đuôi phụng, thêm nguyên liệu từ cá hay ức gà cũng sẽ khiến bạn nghiện luôn đấy!

Canh cải đuôi phụng đậu hũ

Rau cải đuôi phụng được mệnh danh là "chiếc ô bảo vệ gan tự nhiên" rất giàu vitamin và chất xơ, không chỉ giúp thúc đẩy bài tiết mật mà còn cải thiện quá trình trao đổi chất của gan. Ảnh minh họa

- Nguyên liệu

Cải đuôi phụng 150g

Đậu hũ 100g

Nấm kim châm 20g

3 muỗng canh tương miso

Nước 350ml

Muối, hạt nêm

- Cách làm:

Bước 1 Sơ chế

Cải đuôi phụng và nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch, cắt khoảng 2-3 lóng tay. Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Nấu canh cải đuôi phụng đậu hũ

Cho 350 ml nước vào nồi đợi sôi, khi nước sôi 3 muỗng canh tương miso vào và đảo cho tương miso tan hết. Tiếp đến cho cải đuôi phụng, nấm kim châm vào

Bước 3: Thêm đậu hũ

Để lửa vừa trong khoảng 5 phút thì thêm đậu hũ vào sau đó nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm (có thể điều chỉnh theo khẩu vị) sau đó tắt bếp

=> Món canh dồi dào chất dinh dưỡng này là một trong những món ăn mà bạn nên thử làm tại nhà. Đậu hũ béo béo được nấu cùng rau đuôi phụng cho ra một tô canh thơm lừng, có vị ngọt đậm đà. Đây cũng là món ăn dễ làm nhưng khiến cả nhà bạn khen ngợi hết lời đấy!

Cải đuôi phụng xào thịt bò
- Nguyên liệu

400g cải đuôi phụng

200g thịt bò

1 muỗng cà phê tỏi băm

3 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê nước mắm

Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, …

- Cách nấu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cải đuôi phụng bỏ gốc, rửa sạch sau đó luộc sơ cải qua nước sôi. Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Ướp bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít tiêu xay và để trong 15 phút

Bước 2 Xào thịt

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho thịt bò vào xào trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp và cho ra dĩa

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo khi dầu nóng thì cho cải đuôi phụng vào và nêm với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi cải gần chín cho thịt bò vào đảo đảo thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp

=> Món cải đuôi phụng xào thịt bò với cách làm rất đơn giản nhưng hương vị vô cùng đặc biệt. Cải đuôi phụng mềm, thơm, kết hợp cùng thịt bò đã được nêm đậm đà tạo nên một món ăn tròn vị.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP