Thế giới

Nhận bồi thường cái chết của chồng, cô gái bị bắt do từ chối chia cho mẹ chồng

Nhận hơn 3,7 tỷ đồng tiền bồi thường cho cái chết đột ngột của chồng tại nơi làm việc nhưng không chịu chia cho bố mẹ chồng dù tòa đã phán quyết, cô Hứa bị bắt giam.

Câu chuyện này đang khiến cư dân mạng Trung Quốc quan tâm bàn tán. Mọi người bất bình, thương cho đôi vợ chồng già đã phải chịu nỗi đau "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" lại còn phải rầu lòng vì con dâu chiếm giữ toàn bộ số tiền bồi thường cái chết của con trai họ.

Theo Red Star News, ngày 11/5/2022, người đàn ông họ Đàm bất ngờ ngã quỵ khi đang làm ca đêm tại một công ty công nghệ và tử vong sau thất bại của quá trình hồi sức. Sau đó, người vợ họ Hứa có toàn quyền giải quyết các vấn đề bồi thường và nhận được tổng số tiền 1,11 triệu nhân dân tệ (hơn 3,7 tỷ đồng).

Tuy nhiên, do giữ rịt số tiền trên, không chịu chia cho bố mẹ chồng, cô Hứa bị đưa ra tòa. Thẩm phán phân tích rằng, bồi thường tử vong là hình thức bồi thường thiệt hại về tài sản đối với toàn bộ tổn thất thu nhập dự kiến của gia đình người quá cố; thân nhân ruột thịt của người đã chết có quyền yêu cầu chia theo pháp luật.

Tòa ra phán quyết, cô Hứa phải trả cho bố chồng 260 nghìn nhân dân tệ (hơn 870 triệu đồng), trả cho mẹ chồng 230 nghìn nhân dân tệ (hơn 770 triệu đồng).

Cuối cùng, dưới sự chứng kiến của thẩm phán, bố mẹ chồng cô Hứa đã nhận được phần tiền của mình. (Ảnh: Red Star News)

Không ngờ, cô Hứa vẫn không chịu thực hiện phán quyết này, chỉ muốn trả cho bố mẹ chồng 50 nghìn nhân dân tệ (gần 170 triệu đồng). Mẹ chồng không còn cách nào khác, đành phải nộp đơn lên tòa án yêu cầu thi hành án bắt buộc. Còn bố chồng thông cảm với nàng dâu đang phải nuôi đứa cháu gái mồ côi bé bỏng của ông, do đó đã chấp nhận nhường phần tiền của mình.

Sau đó, mẹ chồng nhượng bộ, nói rằng nàng dâu chỉ phải trả cho bà số tiền dưỡng già hợp lý, nhưng cô Hứa vẫn dứt khoát không chi tiền, cứ khóc lóc và từ chối giao tiếp.

Cuối cùng, thẩm phán thi hành án đã dứt khoát ra quyết định đưa cô Hứa vào trại tạm giam. Ngày hôm sau, chị gái của cô đến nhà giam gặp và nói chuyên với em gái, lúc đó cô Hứa mới chấp nhận trả tiền. Dưới sự chứng kiến của thẩm phán tư vấn, bố chồng và mẹ chồng cô đã nhận được phần tiền của mình.

Tác giả: ÁNH NGUYỆT

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP