Chiều 6/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP, thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) cho biết đã xác định được nguyên nhân ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm khiến 4 người tử vong tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam gây xôn xao dư luận vừa qua.
Theo Chi cục ATVSTP Quảng Nam, sau khi xảy ra sự việc, Chi cục phối hợp với các đơn vị có liên quan giám sát, xử lý ngộ độc theo đúng quy định của pháp luật.
“Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào ngày 13/3 chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an. Tuy nhiên, dựa vào dịch tễ học và các kết quả theo dõi, chẩn đoán của Khoa cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang nghi do rượu có chứa Methanol”, Chi cục ATVSTP Quảng Nam cho hay.
Các nạn nhân ngộ độc rượu được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. |
Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vào ngày 13/3, ông Bờ Nướch Chưm (56 tuổi) mua rượu ở một quán trên địa bàn xã về uống sau đó tử vong.
Vài ngày sau, anh A Lăng Minh (33 tuổi), anh A Viết Giang (35 tuổi) chết sau khi uống loại rượu này. Riêng anh Hôih Nhân và BNướch Gieo trong tình trạng nguy kịch được đưa đi cấp cứu. Vào trưa ngày 22/3, anh Hôih Nhân đã tử vong sau hơn một tuần cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.
Hiện anh BhNước Geo đã qua tình trạng nguy kịch, được cho xuất viện nhưng mắc di chứng mù mắt, nói khó.
Tác giả: Hương An
Nguồn tin: Báo Tổ quốc