Sở dĩ chúng có khả năng tuyệt vời như vậy là bởi ruột quả chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, giúp giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc,… Ngoài ra, hàm lượng axit citric còn có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng, phần vỏ cũng chứa rất nhiều tinh dầu, chất xơ, thành phần pectin, giúp da căng khỏe, hồng hào, sạch mụn và đẩy lùi các sắc tố melanin gây nám, tàn nhang nhanh chóng.
|
– Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Chanh đào: 1 kg
– Mật ong: 1 lít
– Đường phèn: 500 gam
– Lọ thủy tinh sạch
|
Cách thực hiện:
– Bạn nên chọn những quả chanh căng mọng, có độ già vừa phải, không non quá. Do dùng cả vỏ chanh nên hãy rửa thật kĩ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút để loại bỏ hết bụi bẩn, hóa chất nếu có.
– Sau khi vớt chanh lên, bạn để ráo hoặc dùng khăn sạch lau khô rồi thái mỏng, giữ nguyên cả hạt.
|
– Tiếp theo, bạn đập nhỏ đường phèn cho xuống đáy lọ rồi đến 1 lớp chanh, lặp lại như vậy cho đến hết.
– Đổ mật ong vào ngập mặt chanh, bạn nên làm vỉ nan tre nén xuống để tránh tạo váng.
– Cuối cùng, đậy nắp, bảo quản ở nơi thoáng mát, sau 2 tuần là có thể dùng được.
|
Cách sử dụng:
– Giảm cân:
Bạn pha 2 thìa nước chanh ngâm mật ong với 1 cốc nước ấm, uống mỗi sáng trước khi ăn khoảng 30 phút. Mật ong tạo cảm giác no lâu, tuy ngọt nhưng không gây béo, hạn chế sự thèm ăn, giúp đốt cháy mỡ thừa 1 cách hiệu quả. Đồng thời, làm giảm sự tác động của axit trong chanh đến dạ dày nên chanh ngâm theo cách này sẽ tiêu diệt mỡ rất tốt, thanh lọc cơ thể hiệu quả.
|
– Dưỡng da:
Bạn lấy 1 chút mật ong ngâm chanh thoa đều lên mặt, đem trộn cùng sữa chua không đường/bột yến mạch hoặc dùng trực tiếp luôn cũng được. Da sẽ mềm mại lên rõ rệt, cải thiện sắc tố tối màu trở nên hồng hào, trị mụn, đẩy lùi nám, chống lão hóa xuất sắc, khi thời tiết chuyển giao và khô ráp như thế này thì chúng còn giúp dưỡng ẩm, làm mềm da. Áp dụng 2 – 3 lần 1 tuần.
|
– Trị ho:
Bạn chỉ cần ngậm 1, 2 thìa chanh ngâm mật ong và dùng 3 lần trong ngày là khỏi.
Tác giả: Tịnh Tâm
Nguồn tin: thethaovaxahoi.vn