Bạn cần biết

Luộc rau muống chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt

Với mẹo nhỏ sau đây đĩa rau muống luộc của bạn sẽ giòn ngon và không bị thâm.

Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống: 1 mớ; Muối, Mì chính; Chanh, ớt; Nước sôi để nguội: 1 lít

Các bước luộc rau:

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về nhặt bỏ lá úa, già sau đó rửa nhiều lần với nước sạch.

Cách luộc rau

- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

Để rau xanh ngon, sau khi luộc xong nên nhúng qua bát nước sôi nguội (Ảnh minh họa)

- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước sôi đã nguội.

- Nước rau muống có thể pha thêm chút mì chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) thì có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương.

- Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.

Tác giả: Phong Anh (Tổng Hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Luộc rau muống , bí quyết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP