Kinh tế

Loại kem đắt nhất thế giới giá 150 triệu đồng/hộp có gì đặc biệt?

Món kem có tên Byakuya đến từ Nhật Bản vừa được tổ chức Guinness xác nhận kỷ lục "Món kem đắt nhất thế giới".

Theo trang Odditycentral, thương hiệu kem cao cấp Nhật Bản Cellato vừa lập kỷ lục Guinness bằng cách tạo ra món kem trị giá 880.000 yên (tương đương 6.700 USD, khoảng 150 triệu đồng) mỗi phần.

Theo đó, kỷ lục Guinness thế giới đã chứng nhận Byakuya (trong tiếng Nhật có nghĩa là "đêm trắng"), loại kem giàu protein mới của Cellato là món kem đắt nhất thế giới.


Sở dĩ kem Byakuya có giá đắt như vậy là bởi nguyên liệu làm nên nó bao gồm lá vàng ăn được, pho mát Parmigiano Reggiano và bã rượu sake.

Đặc biệt, thành phần còn có nấm cục trắng Alba, loại nấm ăn đắt nhất thế giới với giá lên đến 350 triệu đồng/kg và là nguyên liệu quý hiếm được mệnh danh là "viên kim cương của nhà bếp".

Bên cạnh đó đi kèm mỗi hộp kem Byakuya là một chiếc thìa kim loại làm bằng tay do các thợ thủ công Takeuchi ở Fushimi, Kyoto tạo ra, sử dụng các kỹ thuật và vật liệu có chọn lọc.

Cellato khuyên khách hàng nên để kem mềm trước khi ăn, đến khi chiếc thìa kim loại dễ dàng múc lớp kem mịn. Sau đó, người dùng có thể trộn thêm dầu nấm đi kèm để tăng hương vị đậm đà. Hãng cũng khuyên thực khách nên kết hợp kem Byakuya với một ly rượu vang trắng lâu năm.

"Chúng tôi đã mất hơn 1 năm rưỡi để phát triển với rất nhiều thử nghiệm để có được hương vị hoàn chỉnh nhất", một phát ngôn viên của Cellato nói với Guinness.

Nhà sản xuất kem này đang lên kế hoạch tung ra các loại kem có hương vị khác, bao gồm thành phần như rượu sâm banh và trứng cá muối.

Cellato đã nhờ tới ông Tadayoshi Yamada, bếp trưởng của RiVi - nhà hàng ở Osaka nổi tiếng với các món ăn kết hợp nguyên liệu châu Âu và Nhật Bản - để cho ra món kem Byakuya.

Nếu thực khách có đủ khả năng chi trả 150 triệu đồng cho một phần kem 130ml thì hãng khuyên nên ăn trong vòng 10 ngày để thưởng thức hương vị cũng như kết cấu một cách trọn vẹn nhất.

Nếu đơn hàng từ xa, trong lãnh thổ Nhật Bản, Cellato sẽ vận chuyển kem bằng đường hàng không, trữ đông lạnh để đảm bảo hương vị.

Ngoài ra, Cellato còn bán một món kem rẻ hơn nhiều có tên là Starry Night được làm bằng nấm cục đen và sô cô la với giá 10.000 yen (73 USD).

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP