|
Miếu Âm Linh (còn gọi là Dinh Cô Hồn) tại làng Nam Ô là dấu tích của cuộc chống trả oanh liệt trước quân xâm lược xưa kia, nay được dân làng tổ chức lễ cầu an mỗi dịp năm mới. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
|
Rạng Nam Ô (mũi Hạc) tương truyền là nơi Huyền Trân công chúa dừng chân trước khi lên thuyền hồi hương, xưa nay vẫn được dân làng gìn giữ như một khu rừng thiêng. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
|
Sau khi ủ 12 tháng, mắm đã chín ngấu được lọc qua một phễu tre lót 2 lớp vải, quá trình này giúp nước mắm có màu trong và đẹp. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
|
Cơ sở nước mắm Hương Làng Cổ của anh Bùi Thanh Phú với các vật dụng, cách làm đặc trưng truyền thống. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
|
Sản phẩm nước mắm Nam Ô được đóng thùng vận chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Tác giả: PV
Nguồn tin: vietnamplus.vn