Mới đây, báo Người Đưa Tin có nhận được phản ánh của khách hàng tên là N.M ở Hà Nội với nội dung: “Cảnh báo đũa. Đây là đũa mình mới mua vài ngày, đã dùng qua vài bữa. Trưa nay khi luộc thịt, mình lấy đũa châm vào miếng thịt thì châm vào đâu thịt ngả đen ở đó.
Thấy vậy, mình thử đem luộc đữa len thì nước đen như phẩm màu, váng đen quanh nồi là do màu đũa. Mình đang thắc mắc không biết màu này có phải là chất độc không”.
Liên hệ với chị M, chúng tôi được biết, cách đây không lâu gia đình chị M có khách đột xuất, nên chị M có chạy ra cửa hàng gần nhà mua 2 bó đũa T.S của cơ sở sản xuất đũa T.S về sử dụng. Chị M cũng cho biết, trước khi sử dụng đũa chị M có rửa bằng nước rửa chén phơi khô sạch sẽ.
Dù thế, chỉ sau vài lần dùng loại đũa này chị M kinh hoàng khi phát hiện đũa mình đang dùng có “vấn đề”.
Câu chuyện của chị M được chị chia sẻ trên trang cá nhân, bởi vậy đã tạo nên một làn sóng xôn xao trong cộng đồng mạng. Không ít người chia sẻ, họ khá lo lắng với hiện tượng này.
Sau đó, chúng tôi có tiếp nhận thêm một vài trường hợp khách tương tự cũng phản ánh về đường dây nóng của báo về tình trạng này.
Nước luộc đũa chuyển thành màu đen.
Ngay sau đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với chủ cơ sở sản xuất đũa T.S, Bình Chánh. Vị này yêu cầu PV chuyển toàn bộ ảnh cũng như những thông tin cho rằng đũa của cơ sở mình có hiện tượng lạ qua Zalo cũng như gmail.
Cũng với thái độ khá gắt gỏng anh Lai cho hay “các anh chị có thể qua trực tiếp văn phòng của tôi để làm việc”.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
Tác giả bài viết: Nhóm PV