Nhân ái

Khốn cảnh con nguy kịch bởi ung thư, chồng lâm nguy vì ngã giàn giáo

Chồng đang cấp cứu ở bệnh viện, vì ngã giàn giáo đến đa chấn thương. Đứa con trai 18 tuổi thì đau đớn, vật vã bởi căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Tai họa dồn dập giáng xuống gia đình người đàn bà ốm yếu nghèo khó, đẩy họ vào cảnh khốn cùng không lối thoát.

Cầm trên tay đơn kêu cứu đẫm nước mắt của người phụ nữ khốn khó Ngô Thị Tiệp, chúng tôi tức tốc đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, nơi chồng chị (anh Nguyễn Văn Hồng) đang được các y bác sĩ khẩn trương cứu chữa sau cú ngã giàn giáo kinh hoàng. Nói về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Hồng, bác sĩ Nguyễn Trí Khang - Phó trưởng khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên không khỏi ái ngại:

Anh Nguyễn Văn Hồng (42 tuổi), đang được chữa trị ở bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, sau cú ngã giàn giáo kinh hoàng.

Vụ tai nạn khiến anh bị đa chấn thương nghiêm trọng.

“Anh Hồng nhập viện trong tình trạng đa chấn thương sau khi bị ngã giàn giáo: Gãy 8 xương sườn, gãy xương hàm dưới, gãy cổ tay trái, trật khớp cổ tay phải, vỡ khuỷu tay phải,… Tiếp nhận bệnh nhân sau khi điều trị tại khoa Ngoại tim mạch - Lồng ngực, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật hàm dưới cho bệnh nhân. Sau đó sẽ chuyển bệnh nhân sang khoa Chấn thương chỉnh hình để tiếp tục điều trị các chấn thương khác. Với đa chấn thương nghiêm trọng như thế này, thời gian để bệnh nhân hồi phục sẽ mất khá lâu.”

Vừa mới trải qua ca phẫu thuật hàm dưới, khiến anh Hồng ăn uống hay nói năng vô cùng khó khăn.

Với đa chấn thương nghiêm trọng, để hồi phục anh Hồng phải chữa trị lâu dài và tốn kém.

Bác sĩ Khang cho biết thêm: “Được biết hoàn cảnh bệnh nhân Hồng vô cùng khó khăn. Đứa con trai duy nhất của anh cũng đang phải điều trị ung thư gan giai đoạn cuối tại trung tâm Ung bướu của bệnh viện. Tập thể y bác sĩ chúng tôi ai cũng thương cảm. Nhìn chị vợ gày gò, ốm yếu chạy hết khoa này đến khoa kia chăm chồng, chăm con mà thấy xót xa quá...”

Trong khi gia cảnh thì hết sức khó khăn, đứa con trai 18 tuổi lại mắc ung thư gan giai đoạn cuối

Mắc bệnh hiểm nghèo, ước mơ thi đỗ vào trường Đại học Y Thái Nguyên của Phúc đành gác lại

Vừa bón từng thìa cháo cho chồng, chị Tiệp buồn bã giãi bày: “Từ ngày cháu Phúc bị bệnh, không đêm nào chị ngủ được, cứ chợp mắt là lại thấy ma quỷ đến đem con chị đi. Chị sợ lắm!.. Anh Hồng xin người ta đi làm phụ hồ, mong kiếm chút tiền cho cháu chạy chữa. Anh mới đi làm được 5 hôm thì gặp nạn… Giờ anh nằm ở đây, nên phải tạm cho cháu ra viện về nhà. Một mình chị chẳng biết bấu víu vào đâu…”. Chị vừa nói vừa khóc, nước mắt lại chảy dài trên gương mặt tiều tụy.

Nằm bất động trên giường bệnh, mới trải qua ca phẫu thuật hàm dưới, nên anh Hồng khá mệt mỏi, ăn uống và nói năng rất khó khăn. Thấy vợ khóc, khóe mắt anh cũng đỏ hoe. Phải ghé tai thật sát vào anh, tôi mới nghe được vài câu thều thào, đứt quãng: “…Anh khổ tâm, đau lòng lắm, con anh đang thập tử nhất sinh, anh lại nằm ở đây, còn cháu nó thì đang đau đớn ở nhà. Vì anh mà con anh không được chữa trị thì anh thà chết còn hơn!…”. Anh nói mà 2 cánh tay dù cuốn băng trắng toát, cứ nhè thành giường bệnh mà nện xuống. Dường như nỗi khổ tâm, dằn vặt đang dày vò ghê gớm tâm can người đàn ông vốn đang là trụ cột gia đình này.

Hết chăm con lại chăm chồng, đã có lần chị đã kiệt sức ngất xỉu ngay trên giường bệnh của chồng.

Rời bệnh viện, chúng tôi tìm về tổ dân phố số 5, phường Quang Trung, Tp Thái Nguyên. Các bác trong tổ dân phố đã có mặt ở nhà chị Tiệp để chờ gặp chúng tôi. Đại diện tổ dân phố số 5, bác Bùi Thị Hiền - Tổ phó tổ dân phố kiêm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xúc động chia sẻ:

“Gia đình anh Hồng chị Tiệp tạm trú ở phường được 7 năm nay rồi, vợ sức khỏe yếu chẳng làm lụng được gì, chồng thì nhận sửa chữa xe đạp với bơm vá xe trong ngõ thu nhập chẳng được là bao. Cháu lớn đang học cao đẳng Y, cháu thứ 2 mắc bệnh hiểm nghèo cứ nằm viện suốt, giờ chồng lại gặp tai nạn phải chữa trị lâu dài và tốn kém. Chúng tôi ai nấy đều thương lắm, nhưng cũng chỉ biết động viên trên tinh thần là chính thôi. Qua kênh thông tin của báo chúng tôi tha thiết kính mong quý báo cùng các nhà hảo tâm, giúp cho gia đình qua cơn hoạn nạn…”

Bệnh tật, tai nạn, đã đẩy gia đình khốn khó này đến ngõ cụt. Cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp họ vượt qua hoạn nạn…

Vào thăm Phúc, đúng lúc em đang sốt cao, chị gái của em thì đang vội vã luống cuống xếp đồ để đưa em nhập viện. Nhìn chàng trai 18 tuổi đang mệt mỏi nằm thiêm thiếp, gương mặt hốc hác, tiều tụy… Chúng tôi thấy lòng nhói buốt. Còn đâu là ước mơ, là hoài bão của tuổi trẻ,… Giờ đây cuộc đời của em sẽ là những chuỗi ngày trên giường bệnh, trong sự đau đớn giày vò thân xác, trong nỗi đau xé lòng của các đấng sinh thành!...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2913: Chị Ngô Thị Tiệp, xóm Thanh Lương, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Hiện gia đình chị Tiệp đang tạm trú ở số nhà 7A, tổ dân phố số 5, phường Quang Trung, tp Thái Nguyên.

ĐT: 0983 355 314

Tác giả: Hương Hồng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP