Giải trí

Học vấn đáng nể của Hoàng Thuỳ Linh

Không chỉ gặt hái thành công ở lĩnh vực âm nhạc, Hoàng Thuỳ Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi học vấn đáng nể.

Hoàng Thùy Linh sinh ngày 11/8/1988 tại Hà Nội. Cô nổi tiếng với vai trò diễn viên, ca sĩ. Từ năm 2019, Hoàng Thuỳ Linh bắt đầu xây dựng hình ảnh gắn liền với dòng nhạc world music và cho ra mắt nhiều album ''làm mưa làm gió'' trên thị trường.

Nữ ca sĩ gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể tới 4 giải Cống hiến.

Hoàng Thuỳ Linh sở hữu nền tảng học vấn đáng nể.

Không chỉ gây ấn tượng với thành tích âm nhạc nổi bật, Hoàng Thùy Linh được nhiều người ngưỡng mộ bởi nền tảng học vấn.

Gia đình Hoàng Thùy Linh có truyền thống nghệ thuật. Mẹ cô là một biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, ba từng phụ trách kỹ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân (CAND) và Đoàn kịch nói CAND.

Từ nhỏ Hoàng Thùy Linh đã được gia đình cho theo các lớp học đàn, học múa. Nữ ca sĩ từng học múa 7 năm tại Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, khóa đào tạo diễn viên truyền hình của Hãng phim truyện Việt Nam.

Năm 2006, Hoàng Thuỳ Linh từng đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Trong lời đề tựa của cuốn sách của Hoàng Thuỳ Linh, cố NSND Hoàng Dũng có viết: "Tôi tôn trọng cô ấy về nghị lực khi phải chịu nhiều áp lực khủng khiếp".

Sau khi tốt nghiệp đại học, nữ ca sĩ tiếp tục theo đuổi con đường học vấn và nhận tấm bằng Thạc sĩ lý luận phê bình điện ảnh vào năm 2010.

Đạt được nhiều thành công nhưng không vì thế mà Thùy Linh tự hài lòng với bản thân. Cô từng chia sẻ sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bằng việc học lên Tiến sĩ: "Tôi là con nhà nòi và được đào tạo trường lớp, nên ý thức và mong muốn con đường nghệ thuật của mình kéo dài đến 50-60 tuổi chứ không chỉ là nghệ sĩ ngắn hạn.

Việc tôi, tốt nghiệp thạc sĩ và chuẩn bị đăng ký bảo vệ tiến sĩ cũng là một trong những sự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, chiều sâu để đi bền vững với nghề".

Hoàng Thuỳ Linh là học trò của cố NSND Hoàng Dũng. "Người phán xử" đặc biệt đánh giá cao cô học trò của mình ở khía cạnh tài năng, nghị lực và sự đam mê với nghệ thuật.

Nhà báo Trần Minh - người chấp bút quyển tự truyện đầu tay của Hoàng Thuỳ Linh - đã nói: "Người đẹp thì thường học không giỏi còn người học giỏi lại thường không đẹp mấy. Nhưng Hoàng Thùy Linh chính là phép cộng của hai thứ đó".

Hoàng Thuỳ Linh từng xuất hiện trong một số tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Mới đây, sau một thời gian dài tập trung cho ca hát, cô mới trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim Không ngại cưới, chỉ cần một lý do. Ngoài Hoàng Thùy Linh, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên quen mặt như: Nhan Phúc Vinh, Trung Ruồi, Trọng Lân,...

Tuy được đánh giá cao ở lĩnh vực ca hát nhưng diễn xuất của Hoàng Thùy Linh vẫn còn yếu khiến các vai diễn của cô chưa ghi được dấu ấn với người xem. Nhiều người chờ đợi sự xuất hiện của Hoàng Thùy Linh trong bộ phim mới.

Tác giả: LÊ CHI

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Hoàng Thuỳ Linh , ca sĩ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP