Kinh tế

Hoa quả đắt nhất thế giới: Nhà giàu Việt không tiếc tiền ăn sang

Không còn hứng thú với các loại hoa quả từ Mỹ, Úc được bày bán tràn lan trên thị trường, năm 2016, giới nhà giàu Việt chuyển sang săn mua những loại hoa quả, gia vị thuộc diện đắt đỏ nhất thế giới, có loại giá lên đến gần 100 triệu đồng, về thưởng thức.

Nho Nhật 1,3 triệu/kg

Nho Nhật Bản quả bóng đẹp, tròn đều, ăn giòn ngọt có giá tới 1,3 triệu đồng/kg đang trở thành loại quả hot, được giới nhà giàu Việt đua nhau đặt mua về ăn dù đắt hơn gấp nhiều lần nho Mỹ, nho Chile.

Vào mùa nho Nhật, các cửa hàng nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiều bởi ai cũng tin tưởng loại nho xuất xứ từ Nhật Bản sẽ có chất lượng đảm bảo, không độc hại, Khách sẵn sàng rút ví tiền triệu để mua được loại nho này.

Nho Nhật khiến nhiều người đặt mua vì vị ngon và chất lượng an toàn
Dâu tây Hàn Quốc cao cấp lên cơn sốt

Cũng giống như nho Nhật, dâu tây Hàn Quốc dù giá lên tới 600.000-800.000 đồng/kg nhưng cũng tạo nên cơn sốt khi được nhập chính thức về Việt Nam năm nay.

Đa phần người đặt mua dâu tây Hàn Quốc đều là những người có điều kiện kinh tế khá giả bởi một kg dâu Hàn Quốc có giá đắt gấp 3 lần các loại dâu khác có bán trên thị trường Việt.

Dâu tây Hàn Quốc có vị ngon ngọt tự nhiên vừa miệng
Sầu riêng Malaysia đắt gấp 10 lần sầu Việt

Cũng là món khoái khẩu của nhiều người, sầu riêng Malaysia đang trở thành loại hoa quả hot của những người sành điệu. Múi to mũm mĩm, vàng ruộm, ăn ngọt lừ, béo ngậy như viên sữa đặc đang tan chảy trong miệng, sầu riêng Malaysia đang là loại sầu đắt nhất thế giới với 1,6 triệu đồng/kg.

Sầu riêng Malaysia khiến nhiều người ứa nước miếng vì thèm
Mặc dù giá xa xỉ, đắt gấp 10 lần sầu Việt Nam, nhiều người vẫn vui vẻ mua ăn vì cho rằng mùi vị thơm ngon của sầu Malaysia đánh bay vị ngọt đắng của sầu riêng Việt.

Mãng cầu nhà giàu vài triệu đồng/quả

Vào những tháng cuối năm, mãng cầu Đài Loan là loại quả nhập khẩu mới mẻ được nhiều người tò mò mua về ăn thử. Loại quả này không được bày bán nhiều trên thị trường, số lượng hạn chế nên có giá khá đắt đỏ, từ 450.000-550.000 đồng/kg.


So với giá mãng cầu Việt, mãng cầu Đài Loan đắt hơn 6-9 lần nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng. Đa phần khách muốn mua đều phải đặt trước. Nhiều người sau khi nếm thử tỏ ra khá thích thú với vị ngọt thơm đậm đà của loại quả này.

Chanh ngón tay 3,5 triệu/kg

Năm 2016, giới nhà giàu Việt còn săn lùng một số loại gia vị thuộc diện thượng hạng để làm tăng hương vị món ăn. Đơn cử như, thay vì dùng chanh ta quả tròn chua gắt, nhiều gia đình sẵn sàng mua chanh ngón tay với giá 3,5 triệu đồng/kg để làm những món salad trộn hoặc ăn kèm với sushi, hải sản,...

Chanh ngón tay có vị chua ngọt đặc biệt và giá khá đắt đỏ
Loại chanh ngón tay này nguồn gốc từ Thái Lan, quả dài như ngón tay, có đủ màu xanh, tím, đỏ. Tép chanh tròn giống trứng cá tầm, ăn chua ngọt rất thích miệng.

Nhụy hoa nghệ tây giá 80 triệu/kg

Không giống như chanh ngón tay chỉ mua được khi tới mùa, nhụy hoa nghệ tây có thể mua ăn quanh năm. Tuy nhiên, để có được 1kg nhụy hoa nghệ tây, người mua phải bỏ ra số tiền từ 40-80 triệu đồng, thậm chí, loại nhụy hoa nghệ tây thượng hạng còn có giá lên tới 100 triệu đồng/kg.

Nhụy hoa nghệ tây giá lên tới cả trăm triệu đồng
Thế nhưng, loại gia vị đắt bậc nhất thế giới này vẫn được giới thượng lưu Việt đặt mua về ăn đều. Khách thường đặt mua 1-2kg và phải đợi khá lâu mới được nhận hàng.

“Gia vị vàng đen” 5 triệu đồng/kg

Không phải hàng ngoại, hạt dổi cổ ở vùng cao Tây Bắc cũng được cho là loại hạt gia vị xa xỉ, được ví như “gia vị vàng đen” mà thiên nhiên ban tặng.

Loại hạt dổi rừng cổ có màu đỏ, đem nướng lên thì nở căng, tỏa hương thơm ngào ngạt. Thả một ít hạt dổi xay vụn vào bát nước chấm, hoặc tẩm ướp thịt, làm thịt bò khô bằng hạt dổi, món ăn sẽ có vị thơm ngon đặc biệt khó quên.

Hạt dổi Tây Bắc cho món ăn có vị thơm ngon khó quên
Tuy nhiên, loại hạt dổi rừng cổ hiện nay thuộc hàng siêu hiếm, không phải muốn mua là có. Theo đó, hạt dổi rừng cổ hiện có giá từ 4-5 triệu đồng/kg.

“Mỳ chính” giá “vàng ròng”

Tương tự, cũng là một loại đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam, sá sùng có nguồn gốc từ Quảng Ninh đang được những gia đình có điều kiện tìm mua với số lượng lớn để làm gia vị thay cho mì chính, hạt nêm hoặc khỏi mất thời gian ninh xương ống.

Chỉ cần thả một mẩu nhỏ sá sùng ninh cùng, nồi canh sẽ có vị ngon ngọt đậm đà. Ngoài ra, sá sùng chiên giòn hoặc nướng lên làm món nhắm thì được cho là tuyệt ngon, càng nhai càng ngọt.

Sá sùng ninh cùng canh cho vị ngọt hơn xương ống, hạt nêm
Tuy nhiên, do sá sùng Quảng Ninh không có nhiều nên nếu không tìm được nguồn cung đảm bảo và thiếu kinh nghiệm thì rất dễ bị đánh tráo với sá sùng chất lượng kém. Thậm chí nếu ham rẻ, người mua còn có thể mua phải sá sùng Trung Quốc đã bị tẩy trắng.

Tác giả bài viết: Hải Dương

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP