Giới trẻ

Hình ảnh linh vật rồng dài 50m, nặng gần 1 tấn ở Đà Nẵng

Linh vật rồng được thiết kế cách điệu dài 50m, nặng gần 1 tấn đặt tại cụm trang trí ở đầu cầu Rồng (TP. Đà Nẵng) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Những ngày này, các công nhân đang hối hả hoàn thiện linh vật rồng dài 50m, nặng gần 1 tấn đặt tại cụm trang trí ở đầu cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) và các công trình trang trí khác phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại cụm trang trí này là chủ đề "Rồng du Xuân" với hình ảnh các con rồng ngộ nghĩnh phù hợp không khí vui tươi ngày tết. Chủ đạo là hình ảnh con rồng nói trên.

Với kích thước "khủng", con rồng được chia thành nhiều phần để vận chuyển đến nơi thi công đường hoa, sau đó, lắp ráp hoàn chỉnh.

Đây là linh vật rồng chủ đạo trong 15 cụm trang trí hoa Tết ở TP Đà Nẵng.

Năm nay, UBND TP Đà Nẵng đầu tư gần 20 tỷ đồng để thực hiện trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết.

Toàn thành phố có 15 vị trí trang trí tại nhiều khu vực. Các điểm trang trí chính tập trung chủ yếu tại đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) dọc theo sông Hàn, các khu vực quảng trường.

Phương án thiết kế lấy ý tưởng từ hình tượng từ con giáp chính của năm 2024 và cách điệu hình dáng con rồng.

Xuyên suốt các điểm trang trí hoa là hình ảnh linh vật rồng được thiết kế cách điệu với nhiều hình dáng tư thế, vừa đảm bảo sự uy nghi hùng mạnh, vừa có sự gần gũi phù hợp với văn hóa Á Đông.

Tại điểm quảng trường phía bắc đuôi cầu Rồng được trang trí linh vật rồng bay với hiệu ứng phun lửa, phun khói, phun nước.

Hình ảnh thú vị khi các linh vật rồng được đặt bên cạnh cầu Rồng.

Dự kiến, các cụm trang trí sẽ bắt đầu phục vụ người dân và du khách từ ngày 29 tháng Chạp.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP