Món thịt lợn mán thui vẫn được đánh giá là món ăn ngon và được làm khi gia đình, bạn bè muốn tụ tập. Tuy nhiên, có nhiều tình huống dở khóc dở cười.
Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về món lợn thui khiến ai cũng phải bất ngờ và ngao ngán. Hình ảnh người này chia sẻ cho thấy con lợn sau khi thui vẫn còn nguyên bộ lòng, trong khi yêu cầu của món ăn này là phải làm sạch phần bụng và bộ lòng sau đó mới đưa lên thui nguyên con.
Điều đáng nói nữa là để thui thường phải xâu lợn vào một thanh gỗ rồi thui bằng rơm ở dưới. Nhưng bạn của người đăng ảnh lại dùng bìa các tông để thui, khiến dân mạng được phen cười điên đảo. Sau khi thui, con lợn chưa chín, chỉ nứt phần bụng để lộ nguyên bộ lòng.
Thịt lợn thui bằng giấy còn nguyên lòng. |
Một cư dân mạng nói: "Bó tay luôn. Thui thế này nhìn đã đáng sợ và không ai ăn nổi. Bộ lòng này phải làm sạch rồi mới cho lên quay chứ... chắc lần đầu quay nên không biết. Đây là bài học cho ai muốn nhờ những người không biết".
"Trước khi quay phải mổ lợn sạch sẽ rồi mới đưa lên quay, thui chứ. Đúng là phí một con lợn ngon rồi", một cư dân mạng cho hay.
Cách đây không lâu, nhiều chị em cũng chia sẻ hình ảnh về chế biến món mua mà để nguyên con khiến cho cư dân mạng lắc đầu ngao ngán.
Hình ảnh được chia sẻ trên fanpage có lượng người theo dõi lớn của Việt Nam với 2 bát canh cua của cô con dâu lần đầu ra mắt mẹ chồng.
|
Sẽ không có gì đáng nói nếu bát canh cua đó được chế biến như bát canh cua thông thường nhưng khi chứng kiến bát canh cua bá đạo này, dân mạng Việt chỉ biết “câm nín”. Ngay sau khi nhìn thấy bát canh bá đạo của cô gái, bất cứ ai cũng phải phì cười vì sự xuất hiện của những con cua vẫn y nguyên xếp hàng trong đó. Không qua sơ chế, không cần tách mai và gạch cũng không cần giã cua lấy nước, cô gái đã đổ luôn tất cả cua vào nồi canh.
Tác giả: AM
Nguồn tin: emdep.vn