Pháp luật

Giải cứu cô gái 20 tuổi bị giam giữ trong căn nhà hoang

Cô gái quê Sóc Trăng, sau khi bị lừa bán qua Lào làm “việc nhẹ lương cao” đã bị cưỡng ép bán dâm đến có thai, bị đuổi khỏi nơi làm việc…

Ngày 8-6, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa giải cứu thành công một cô gái bị lừa bán sang nước ngoài.

Trước đó, lúc 6 giờ cùng ngày, lực lượng trinh sát BĐBP Quảng Trị nhận được tin cầu cứu từ một cô gái Việt Nam đang ở Lào. Cô gái này cho hay đang bị một số đối tượng giam giữ trong ngôi nhà sát biên giới, gần Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để tống tiền.

Cô gái được giải cứu, đưa về Việt Nam an toàn. Ảnh: Phước Trung

Lực lượng biên phòng xác định người cầu cứu giúp đỡ là N.T.N.N (20 tuổi; ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng). Sau khi hướng dẫn nạn nhân gửi định vị, lực lượng biên phòng đã xác định được vị trí giam giữ. Đó là một căn nhà hoang nằm sâu trong rừng thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet - Lào.

Trong ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng Trinh sát, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Công an huyện Sê Pôn triển khai lực lượng giải cứu.

Đến 16 giờ cùng ngày, các lực lượng đã tiếp cận vị trí giam giữ nạn nhân. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở chạy trốn. Nạn nhân sau đó được giải cứu và đưa về Việt Nam an toàn.

Làm việc với cơ quan chức năng, N.T.N.N cho biết vào đầu tháng 12-2023, cô được một người bạn giới thiệu qua Lào làm các công việc phổ thông với thu nhập cao.

Sau đó, N. được các đối tượng đưa đến Đặc khu kinh tế Tam giác vàng (Lào) và bị cưỡng ép bán dâm. Tiền có được khi bán dâm đều bị chủ cơ sở nơi nạn nhân làm việc tịch thu để trừ vào các khoản chi phí trước đó đã môi giới đưa cô từ Việt Nam sang Lào.

Khi phát hiện N. có thai, các đối tượng đã đẩy đuổi cô ra khỏi nơi làm việc.

Thông qua mạng xã hội, N. liên hệ một người Việt Nam đang sinh sống tại Lào nhận đưa về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Densavan (Lào) - Lao Bảo (Việt Nam) với chi phí 35 triệu đồng.

Khi đến khu vực Densavan, các đối tượng đưa N. vào giấu trong một ngôi nhà hoang và yêu cầu người nhà của cô chuyển đủ tiền qua một tài khoản mà chúng cung cấp thì mới thả người.

Do hoàn cảnh éo le, bị bố mẹ bỏ rơi từ khi còn nhỏ, không còn người thân để liên lạc và tiền chi trả nên nạn nhân đã gọi điện thoại đến lực lượng BĐBP Quảng Trị nhờ giải cứu.

Tác giả: Đ.Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP