">

Kinh tế

Giá vàng 3/7: Vàng trong nước lặng sóng

Giá vàng thế giới hôm nay tăng lên 2.332 USD/ounce trong khi đó giá vàng miếng SJC vẫn ở ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng thêm 10 USD, lên 2.332 USD/ounce. Lực mua vàng trên thị trường tăng cao khiến kim loại quý quay đầu đi lên. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã mua vào 5,76 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ lên 833,37 tấn.

Thị trường đang chú ý đến các bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde vào sáng thứ Ba. Cả hai ngân hàng trung ương đều giải quyết lạm phát, lãi suất và những thách thức mà nền kinh tế tương ứng của họ phải đối mặt.

Ông Powell cho hay, Fed đã đạt được khá nhiều tiến bộ trong việc đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2% của mình, trong khi thị trường lao động vẫn mạnh và tăng trưởng vẫn tiếp tục. Fed mong muốn quá trình này tiếp tục được duy trì.

Theo chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures, thị trường vẫn rất nhạy cảm với các thảo luận liên quan đến lãi suất hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến chính sách của Fed. Do đó, chuyên gia này cho rằng, kim loại quý sẽ tiếp tục chờ đợi các dữ liệu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và đồng USD mạnh hơn đã gây áp lực lên kim loại quý trong khi thị trường chờ các báo cáo để có thêm manh mối về lộ trình lãi suất của Fed. Trong phát biểu mới nhất, ông Powell vẫn nhấn mạnh quan điểm rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cần thêm dữ liệu trước khi đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất để đảm bảo rằng lạm phát đang giảm bền vững về mốc mục tiêu.

Hiện thị trường đang chờ đợi số liệu việc làm phi nông nghiệp để biết thị trường lao động Mỹ có kiên cường trong bối cảnh lãi suất cao kỷ lục hay không.

Giá vàng trong nước

Giá vàng nhẫn tiếp tục duy trì trên mốc 76 triệu đồng/lượng phiên sáng nay.

Tại thời điểm 9h, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn tròn 999.9 từ 74,85-76,10 triệu đồng/lượng, trong khi Công ty Bảo Tín Minh Châu áp dụng giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 74,88-76,18 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), đi ngang so với chốt phiên trước.

Trong ngày hôm qua, vàng nhẫn tăng 100.000 đồng/lượng, chênh lệch chiều mua vào/bán ra được các doanh nghiệp giữ trong khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tiếp tục đứng yên ở ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng. Công ty Doji và Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cùng thông báo giá mua vào ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua/giá bán ra tại hai doanh nghiệp này là 2 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, Công ty Vietnam Gold niêm yết giá vàng SJC từ 75,50-76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), đi ngang. Chênh lệch giá mua và bán vàng SJC là 1,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, ở mức giá hiện tại, giá vàng nhẫn chỉ thấp hơn thương hiệu SJC từ 800.000-880.000 đồng/lượng.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP