Kinh tế

Gần 900 dự án FDI vào Đà Nẵng tính đến quý I/2021

Trong 3 tháng đầu năm 2021, TP. Đà nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án đầu tư trong nước ngoài khu công nghiệp (KCN) với tổng vốn hơn 320 tỷ đồng; 3 dự án đầu tư trong nước trong các KCN, Khu Công nghệ cao (CNC) với tổng vốn 73,4 tỷ đồng.

Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), thành phố cấp mới 9 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 146 triệu USD, có 5 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 9,372 triệu USD đồng thời có 13 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần trong các tổ chức kinh tế với tổng vốn đăng ký mua 1,652 triệu USD. Lũy kế đến ngày 15/3, Đà Nẵng có 895 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 3,862 tỷ USD.

Đặc biệt, thời gian qua, Đà Nẵng đã thu hút 6 dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp. Trong 6 dự án đã thu hút đầu tư, có 3 dự án đến từ thị trường trọng điểm mà Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư là Nhật Bản, Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, trong 3 tháng qua, Đà Nẵng đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 776 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 6.017 tỷ đồng; tăng 23,2% về số vốn so với cùng kỳ 2020. Lũy kế đến nay, trên địa bàn thành phố có 32.552 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký đạt 221.314 tỷ đồng.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng, trong năm 2021, Đà Nẵng sẽ tổ chức 12 hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến hướng đến các thị trường trọng điểm như: Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)… Đặc biệt, Đà Nẵng tập trung thu hút các nhà đầu tư ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ (du lịch, giáo dục, logistics….) chất lượng cao.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, đầu năm nay, thành phố chỉ đạo về việc rút ngắn quy trình, thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư.

Tác giả: Đức Hậu

Nguồn tin: kinhtechungkhoan.vn

  Từ khóa: dự án FDI , dự án , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP